Cổ phiếu tăng mạnh vì thông tin chuyển đổi hình thức đầu tư

Thứ Ba, ngày 11/3/2014 - 00:05

Trên thị trường chứng khoán cho đến hết phiên giao dịch ngày 10-3, những mã cổ phiếu như ITA, VNE, KSA, PXL... vẫn còn “căng cứng” với những lệnh mua giá trần.

Đặc biệt, mã ITA của Tập đoàn Tân Tạo đã tăng rất mạnh từ đầu phiên sau khi tập đoàn này được Chính phủ cho phép chuyển đổi dự án Nhiệt điện Kiên Lương 1 (vốn đầu tư hơn 55.000 tỉ đồng) sang hình thức đầu tư BOT. Cuối buổi, mã ITA tăng trần lên 8.700 đồng/CP và có hơn 18,86 triệu đơn vị khớp lệnh, dẫn đầu tại sàn HoSE. Lệnh mua giá trần vẫn còn dư đến 1,75 triệu đơn vị.

Theo thông tin vừa công bố, ITA đang làm việc với nhiều nhà đầu tư nước ngoài có tên tuổi và kinh nghiệm mong muốn được tham gia dự án này theo hình thức BOT (xây dựng - vận hành - chuyển giao). Trước đó, dự án này do ITA làm chủ đầu tư theo hình thức BOO (xây dựng - kinh doanh - sở hữu) nhưng đã đình trệ nhiều năm vì thiếu vốn.

TX

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Tài sản khủng của hai đại gia đang ở tù

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)- Dù được xếp hạng trong bảng tỉ phú USD của thế giới nhưng tại Việt Nam, tài sản của ông chủ Thaco vẫn thấp hơn hai đại gia đình đám đang chịu án phạt tù.  

Ăn củ dền lợi hại ra sao?

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)-Củ dền đem lại nhiều lợi ích thiết thực như giảm cân nhưng đừng ăn quá nhiều vì khá rủi ro cho sức khỏe.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục