Chùm ảnh: Người dân xếp hàng mua rau trên xe buýt di động

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Sáu, ngày 23/7/2021 - 15:40

(PLO)- Có 10 xe buýt tham gia chương trình thực phẩm bình ổn lưu động mỗi ngày, tổng sản lượng rau củ cung ứng ra thị trường là 800kg/ngày và gạo là 50kg/ngày.

Sáng 23-7, tại ngã ba đường Nghĩa Phát, An Tôn thuộc quận Tân Bình (TP.HCM), có nhiều người dân xếp thành hai hàng dài để chờ xe buýt chở thực phẩm rau củ quả các loại, gạo đến bán. Hôm nay là ngày thứ tư hình thức bán hàng này hoạt động.

Trên xe buýt danh mục các mặt hàng rau, củ quả, giá cả rõ ràng. Theo đó, giá rau muống 22.000 đồng/kg, cà rốt 26.000 đồng, bí đao 28.000 đồng/kg, mướp 30.000 đồng/kg. Sườn non, ba rọi, nạc dăm đồng giá 180.000 đồng/kg; sườn già, cốt lết, thịt đùi, thịt vai 130.000 đồng/kg; Chân giò trước, chân giò sau 100.000 đồng/kg. Nọng, sụn vai, xương đồng giá 70.000 đồng/kg. 

Đại diện Sở Công Thương TP.HCM cho biết, để bổ trợ tăng cường kênh cung ứng hàng hóa phân phối đến tận tay người tiêu dùng, Sở tổ chức bán hàng bình ổn lưu động tại các điểm bán do các quận, huyện đăng ký.

Đến nay đã có thành phố Thủ Đức và 17 quận huyện đăng ký điểm bán với 41 lượt xe lưu động mỗi ngày. Riêng xe buýt tham gia chương trình thực phẩm bình ổn lưu động thì có 10 lượt xe mỗi ngày, tổng sản lượng rau củ xe buýt cung ứng ra thị trường 800kg/ngày và gạo là 50kg /ngày.


9 giờ sáng người dân xếp hàng đảm bảo giãn cách mua rau trên xe buýt. ẢNH: TÚ UYÊN

 


Thực đơn các loại rau và giá cả bên ngoài xe buýt. ẢNH: TÚ UYÊN

 


Nhân viên hỗ trợ cho người dân trước khi lên xe buýt mua hàng. ẢNH: TÚ UYÊN 


Nhân viên xe buýt đang soạn đơn hàng rau củ cho khách hàng. ẢNH: TÚ UYÊN

 


Nhân viên soát vé đang cân rau cho khách. ẢNH: TÚ UYÊN


Sau khi mua rau, người dân đến mua thịt heo và thịt vịt bình ổn giá. ẢNH: TÚ UYÊN


Người dân chờ mua thịt heo đồng giá. ẢNH: TÚ UYÊN

 


Ngoài rau củ quả, thịt heo còn có gian hàng thực phẩm chế biến phục vụ người dân. ẢNH: TÚ UYÊN 

 

 

TÚ UYÊN

Ronaldo sẽ thay thế Solskjaer cầm quân MU

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Giới chuyên môn đưa ra dự đoán Cristiano Ronaldo sẽ trở thành HLV của Manchester United trong vòng 18 tháng tới, sau khi chiếc ghế nóng của Solskjaer bị lung lay dữ dội vì trận thua Young Boys trong ngày ra quân ở Champions League.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục