Chủ tịch Vietcombank trở thành Tân phó chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Châu Á

Kinh tế

Chủ tịch Vietcombank trở thành Tân phó chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Châu Á

(PLO) – Đây là kết quả sau đại hội thường niên Hiệp hội ngân hàng châu Á (ABA) lần thứ 31 tại thủ đô của Vương quốc Oman mới đây. 

Bản tin liên quan

Căn cứ kết quả thảo luận và bỏ phiếu, ông Nghiêm Xuân Thành chủ tịch Vietcombank đã được lựa chọn làm Phó Chủ tịch mới của ABA. 

Vị trí Chủ tịch mới của ABA đã được tiếp quản bởi ông Daniel Wu, TGĐ của Tập đoàn ngân hàng Chinatrust Financial Holdings Co., Ltd. (Đài Loan). 

Được biết đây là một diễn đàn và tiếng nói chính thống của các ngân hàng tại khu vực châu Á. Các thành viên hiện tại của ABA đều là các ngân hàng hàng đầu tại mỗi quốc gia, bao gồm những nền kinh tế mạnh của khu vực như Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan và Ấn Độ. 

Bên cạnh việc kết nạp các ngân hàng thành viên trong châu lục, với chủ trương mở rộng hợp tác và tăng cường đối thoại, ABA cũng đã kết nạp thêm một số thành viên là các ngân hàng quốc tế lớn thuộc các quốc gia ngoài châu Á như: Commerzbank AG (Đức), Intesa Sanpaolo S.p.A, (Ý), Erste Group Bank AG (Áo) và VTB Bank (Nga). Đại hội đã bầu ra Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐQT mới của ABA nhiệm kỳ 2015-2016.

Y.TRANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM