Chủ tịch Đà Nẵng sang Thung lũng Silicon mời gọi đầu tư

Kinh tế

Chủ tịch Đà Nẵng sang Thung lũng Silicon mời gọi đầu tư

(PLO)- Ai20X Silicon Valley cùng với Công ty CP Phát triển Khu CNTT tập trung Đà Nẵng hợp tác và cung cấp những dịch vụ xây dựng, phát triển khu CNTT tập trung Đà Nẵng như là một “Thung lũng Silicon Valley mở rộng”.

Bản tin liên quan

Ngày 19-8, ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) cùng đoàn công tác của TP này đã có buổi tọa đàm “Da Nang Business Roundtable” tại Silicon Valley, Mỹ nhằm giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh ở TP Đà Nẵng. Hơn 100 đại biểu tham dự.

Ông Thơ cho biết tại Đà Nẵng, Mỹ hiện là nhà đầu tư lớn thứ ba với 63 dự án FDI có tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 595 triệu USD, chiếm khoảng 19% tổng vốn đầu tư FDI.

Chủ tịch Đà Nẵng cho hay Việt Nam có những lợi thế về tình hình chính trị ổn định, môi trường sống an toàn, lý tưởng và thị trường lao động dồi dào với chi phí hợp lý rất hấp dẫn các nhà đầu tư.


Lãnh đạo Đà Nẵng chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: ĐCT

“Đà Nẵng nổi lên với vị thế là một trong những điểm đến đầu tư tiềm năng nhất tại khu vực miền Trung. Chính quyền TP luôn coi Mỹ là thị trường xúc tiến đầu tư trọng điểm. TP mong muốn mời gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp (DN) Mỹ có năng lực tài chính, công nghệ đến tìm hiểu đầu tư kinh doanh và hợp tác. Đặc biệt, các lĩnh vực phù hợp với thế mạnh của các DN Mỹ mà Đà Nẵng mong muốn thu hút đầu tư bao gồm: công nghệ thông tin (CNTT), thiết bị điện tử, hàng không vũ trụ, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, công nghiệp hỗ trợ, y tế, giáo dục, bất động sản” - ông Thơ nói.

Lãnh đạo Đà Nẵng đã giải đáp về những chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư tại Khu công nghệ cao, khu CNTT tin tập trung.

Ông Kevin Loebbaka (Giám đốc điều hành Universal Alloy Corporation, đầu tư Dự án nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng) chia sẻ với sự quan tâm, hỗ trợ sát sao của chính quyền TP cùng các lợi thế sẵn có Đà Nẵng là điểm đến không thể bỏ qua đối với các DN đang có ý định mở rộng sản xuất hoặc đầu tư sang thị trường Đông Nam Á.

Trong khi đó, đại diện tổ chức Ai20X Silicon Valley cũng đánh giá cao những tiềm năng, lợi thế của Đà Nẵng trong thu hút các DN công nghệ và giới thiệu dự án hợp tác để phát triển hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, chuỗi cung ứng, ươm tạo DN và kết nối đầu tư giữa Đà Nẵng với Mỹ.

Đặc biệt, lãnh đạo TP Đà Nẵng cùng với các đại biểu đã chứng kiến lễ ký kết ba Bản ghi nhớ hợp tác gồm: Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng với Ai20X Silicon Valley (Mỹ); Công ty Meritronics AMT (Mỹ) với Công ty CP Phát triển khu CNTT tập trung Đà Nẵng về việc cùng thành lập Công ty cổ phần “Trung Nam Meritronics Technology JSC” cung cấp các dịch vụ sản xuất điện tử tại khu CNTT tin tập trung Đà Nẵng; Ai20X Silicon Valley với Công ty CP Phát triển khu CNTT tập trung Đà Nẵng về hợp tác và cung cấp những dịch vụ xây dựng, phát triển Khu CNTT tập trung Đà Nẵng như là một “Thung lũng Silicon Valley mở rộng”.

Được biết lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng sẽ xem xét hỗ trợ Công ty TNHH Alton Industry hoàn thiện các thủ tục đầu tư để sớm tiến tới cấp phép dự án “Sản xuất Robot điều dưỡng cảm biến và cơ cấu chấp hành thông minh".

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

Đường Bích Thiên

Thèm, Phú Thọ quê tôi đến khi nào mới có được vị lãnh đạo dám đi đến tận nơi để mời nhà đầu tư đến như Đà nẵng?

QN-ĐN

Góp ý TTg cuộc họp về miền Trung tại Bình Định liên quan đến địa giới QN-ĐN. Đó là chia Quảng Nam thành 2 lại như xưa trước 75 là Quảng Tín phía nam & Quảng Nam phía bắc lưu vực Vu Gia - Thu Bồn, nhập phía bắc vào lại Đà Nẵng để không gian kinh tế vùng Đà Nẵng đủ lớn thành hạt nhân kéo cả vùng động lực miền Trung đi lên. Còn nếu nhân dân Quảng Tín (nam Quảng Nam) muốn thì quay hẳn lại như sau 75 là sát nhập lại cả Quảng Nam (gồm Quảng Tín & Quảng Nam) vào với Đà Nẵng thành Vùng đô thị Đà Nẵng. Tàu điện ngầm đường cao tốc sẽ nhanh chóng kết nối hạt nhân trung tâm Vùng đô thị là các quận trung tâm Đà Nẵng với các đô thị vệ tinh gồm huyện Hòa Vang và các huyện Quảng Nam, tất cả cùng phát triển. Miền Trung, QN-ĐN là anh em mà không liên kết được thì làm sao liên kết bên ngoài thưa TTg?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM