Chợ hoa Đầm Sen tạm dừng hoạt động

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Chủ Nhật, ngày 6/6/2021 - 15:41

(PLO)- Ghi nhận ngày 6-6 cho thấy, tại khu vực chợ hoa Đầm Sen (quận 11), hầu hết các sạp bán hoa đều tạm ngừng bán hàng để phòng chống dịch. 

Những ngày qua, nhiều nhà vườn và doanh nghiệp kinh doanh hoa tại Lâm Đồng cho biết gặp khó khăn trong tiêu thụ hoa do chợ hoa Đầm Sen (quận 11, TP.HCM) đóng cửa. Bởi chợ hoa Đầm Sen là chợ sỉ, thu mua một lượng hoa rất lớn của Lâm Đồng nhưng nay chợ ngưng họ không biết bán hoa đi đâu.

Liên quan đến vấn đề này, Sở Công Thương TP.HCM cho biết, do yêu cầu phòng, chống dịch và căn cứ đặc điểm tình hình cụ thể diễn biến dịch bệnh tại địa phương..., quận 11 đã chỉ đạo việc tạm ngưng và vận động tạm ngưng kinh doanh các loại hình hoạt động dịch vụ không thiết yếu.

Theo đó, chợ hoa Đầm Sen cũng được tiểu thương hưởng ứng nên phần nào có ảnh hưởng đến việc cung ứng hoa về thành phố của một số địa phương như Lâm Đồng, Đồng Tháp...


Các sạp hoa tại chợ Đầm Sen tạm dừng buôn bán.

Trước tình hình này, để hỗ trợ các địa phương duy trì ổn định hoạt động cung ứng hàng hóa, tránh xáo trộn, Sở Công thương TP.HCM đã chỉ đạo các Chợ hoa bán sỉ còn lại đang hoạt động trên địa bàn thành phố là Bình Điền, Thủ Đức, Hồ Thị Kỷ tăng cường phòng chống dịch và tổ chức tiếp nhận, phân phối hoa của các tỉnh.

Phòng Kinh tế quận 11 chỉ đạo Hợp tác xã Dịch vụ Đầm Sen (Chợ hoa Đầm Sen) hướng dẫn, hỗ trợ tiểu thương tổ chức bán hàng trực tuyến để duy trì việc tiếp nhận và phân phối hoa.


Một vài khách ghé đến mua trong khi chủ sạp  đang "chỉnh sửa" hoa cho đẹp để mang giao cho khách 

Cũng theo Sở Công Thương TP.HCM, chuẩn bị cho đợt cao điểm tới đây Sở tiếp tục chỉ đạo các chợ tăng cường nhân lực, chuẩn bị cơ sở vật chất. Thực hiện dự báo thị trường, theo dõi sát sao tình hình để tổ chức đón nhận, phân phối mặt hàng hoa từ Lâm Đồng và các địa phương một cách tốt nhất.

Trong trường hợp có khó khăn, vướng mắc phát sinh phải báo cáo ngay Sở để có hướng giải quyết kịp thời, đảm bảo không để xảy ra tình trạng hàng hóa ùn ứ, ngưng trệ hoạt động cung ứng, phân phối.


Hoa ly vàng giảm giá chỉ còn 25.000 đồng/bó. 

Ghi nhận ngày 6-6, khu vực chợ hoa Đầm Sen quận 11, hầu hết các sạp bán hoa tạm ngừng bán hàng để phòng chống dịch. Ông Trần Quốc, chủ sạp hoa trên đường Nguyễn Văn Phú cho biết, thực hiện phòng chống dịch, chợ hoa đã tạm ngừng hoạt động hai hôm nay.

“Do ảnh hưởng dịch nên nhu cầu tiêu thụ giảm, bình thường lấy về khoảng 10 thùng nay chỉ lấy một thùng. Giá hoa cũng giảm một nửa như ly vàng nay chỉ còn 25.000 đồng/bó”, ông Quốc nói.

TÚ UYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Phòng dịch COVID-19: Được đi mua hàng ở những nơi đâu?

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Người dân nên lựa chọn những địa điểm bán hàng thiết yếu được cho phép hoạt động để mua vì các điểm này đảm bảo công tác phòng chống dịch như tuân thủ giãn cách, khai báo y tế, dễ truy vết về sau...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục