Chợ đầu mối Thủ Đức tiếp nhận rau củ, trái cây từ chợ Bình Điền

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Ba, ngày 6/7/2021 - 17:47

(PLO)- Toàn bộ thương nhân tạm ngừng việc tiếp nhận hàng hóa vào chợ Bình Điền, đồng thời vận chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực chợ chậm nhất là 20 giờ ngày 6-7.
 

Theo thông báo của Công ty quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối Bình Điền gửi đến bà con thương nhân, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trong đó tại chợ đầu mối Bình Điền đã xuất hiện nhiều ca dương tính qua lấy mẫu xét nghiệm nhanh.

Vì vậy, từ 8 giờ sáng ngày 6-7 toàn bộ thương nhân tạm ngừng việc tiếp nhận hàng hóa vào chợ, đồng thời thực hiện vận chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực chợ chậm nhất là 20 giờ ngày 6-7.

Bà con thương nhân, đối tác, người lao động thực hiện nghiêm khai báo y tế và phối hợp với y tế địa phương tiến hành khai báo dịch tễ theo quy định.

Để chủ động trong hoạt động kinh doanh, bà con thương nhân có thể thay đổi hình thức vận chuyển giao hàng trực tuyến giao tận nơi cho những khách hàng không thực hiện trực tiếp tại chợ nhằm đảm bảo hàng hóa lưu thông thông suốt đến người tiêu dùng.


Chợ Bình Điền là chợ đầu mối thủy hải sản lớn nhất TP.HCM 

Như vậy sau khi chợ đầu mối Hóc Môn tạm dừng hoạt động ngày 28-6, đây là chợ đầu mối thứ hai tạm dừng để phòng chống dịch COVID-19.

Tổng lượng hàng về ba chợ đầu mối ngày 27- 6 (trước khi chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền tạm dừng hoạt động) đạt 6.555,9 tấn/ngày đêm. Trong đó, lượng hàng về chợ đầu mối Bình Điền đạt 1.649,9 tấn, chợ đầu mối Thủ Đức tổng lượng hàng về chợ đạt là 3.395 tấn.

Đại diện chợ đầu mối Thủ Đức cho biết, hiện tại chợ có 688 điểm đang kinh doanh, 161 điểm tạm ngưng do các thương nhận chủ động dừng bán.

Do chợ Thủ Đức chủ yếu kinh doanh về nông sản nên sau khi chợ đầu mối Bình Điền dừng hoạt động, ban quản lý vận động thương nhân chợ tiếp tục nhận hàng nếu có lượng rau củ quả và trái cây về như đang thực hiện với chợ đầu mối Hóc Môn.

Đại diện dịch vụ đi chợ thuê chợ Bình Điền thông tin thêm: trước thông tin chợ Bình Điền tạm đóng cửa, giá thịt heo tại chợ Bình Điền cơ bản không biến động. Tuy nhiên, ba ngày nay một số mặt hàng nhu cầu tiêu dùng nhiều tăng 10.000-15.000 đồng/kg. Đơn cử thịt ba rọi lên mức 150.000 đồng/kg, ba rọi rút sườn 180.000 đồng/kg, sườn non 195.000 đồng/kg… Giá này bao gồm công thu mua và giao hàng tận nơi cho khách.

“Chúng tôi tiếp tục nhận được đơn hàng của khách và chủ yếu nhận đơn mua thịt heo. Khi chợ Bình Điền đóng cửa, công ty sẽ tìm đến các lò mổ để mua trực tiếp. Với rau củ quả, hiện nay các chủ vựa đã tham gia các hội nhóm để bán trực tiếp với nhau không qua chợ. Nhìn chung nguồn cung hàng hóa hiện nay là không thiếu, chỉ là cách bán nào để hàng hóa đến được người tiêu dùng”, vị này chia sẻ.

Theo vị này, khi dịch COVID-19 xảy ra, các đơn hàng là quán ăn, nhà hàng giảm đến 50%, tuy nhiên đơn hàng từ các hộ gia đình tăng 80% do người dân có nhu cầu mua số lượng lớn dự trữ trong cả tuần.  


TÚ UYÊN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục