Chiều 30 Tết: Ngậm ngùi đập bỏ hoa, ném lên xe rác

Kinh tế

Chiều 30 Tết: Ngậm ngùi đập bỏ hoa, ném lên xe rác

(PLO)- Chiều 30 Tết, các tiểu thương ở TP. HCM bắt đầu giảm giá hoa Tết nhưng cuối cùng vẫn phải đập bỏ hoa.

Bản tin liên quan

Theo ghi nhận của PV, trưa 30 Tết, khi lực lượng chức năng ra thông báo thu dọn chỗ bán hoa để giải phóng mặt bằng đón năm mới, nhiều nhà vườn và người bán hoa không bán hết đã đại hạ giá hoa, giảm giá rất mạnh nhưng vẫn rất ít người mua.

Thậm chí nhiều loại hoa giảm giá đến hơn 60% so với trước đó nhưng vẫn không bán được. Ví dụ hoa cúc giảm giá từ 300.000 đồng/cặp, sau còn 100.000 đồng/cặp nhưng vẫn còn rất nhiều hoa trên vỉa hè mà không có người mua.

Quá giờ quy định, khi xe rác tới, nhiều người bán hoa đã ngậm ngùi tự đập bỏ chậu hoa, bẻ cành hoa... rồi quăng lên xe rác.

Thấy nhiều hoa đẹp bị bỏ, nhiều người dân tranh thủ xin hoa, "hôi hoa" thì bị chặn lại. Một số người bán hoa phản ứng hay gắt với thói xin hoa. "Thà bán không hết tôi đập chứ không cho không ai. Hoa đã rẻ bèo như vậy rồi mà vẫn không mua, chỉ muốn xin thì ai mà chấp nhận", một người bán hoa nói.

Dưới đây là một số hình ảnh:


Hoa được tiểu thương vứt lên xe rác. Ảnh: ĐÀO TRANG.


Đa phần hoa còn rất tươi tốt. Ảnh: ĐÀO TRANG.


Nhiều người muốn xin hoa sau khi tiểu thương vứt bỏ. Ảnh: ĐÀO TRANG.


Hoa đã được giảm giá nhưng rất ít người mua. Ảnh: ĐÀO TRANG.


Nhiều loại hoa khác cũng được vứt bỏ: Ảnh: ĐÀO TRANG.


Nhiều người nhặt lại hoa từ đống hoa được đổ bỏ. Ảnh: ĐÀO TRANG.

ĐÀO TRANG

BÌNH LUẬN

Hùng

Tôi thấy tội nghiệp cho các anh chị công nhân vệ sinh, phải thu gom sạch sẽ các "sản phẩm" của người bán hoa, rồi mới được đón Tết.

Lê Công Dân

Thật tội nghiệp những người lao động chân chính phải vứt bỏ thành quả lao động của mình. Năm nào cũng vậy, bao giờ điệp khúc này mới chấm dứt? Buồn chẳng biết làm sao.

bao công

Hậu quả của những ngày trước chém khách hàng bằng mã tấu

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM