Chi phí định mức xăng dầu không quá 1.050 đồng/lít

Thứ Năm, ngày 16/10/2014 - 01:40

(PL)- Ngày 15-10, Bộ Công Thương đã đưa ra dự thảo thông tư liên tịch quy định về phương pháp tính giá cơ sở; cơ chế quản lý quỹ bình ổn giá và điều hành giá xăng dầu theo quy định tại Nghị định 83/2014.

 

Theo đó, dự thảo quy định chi phí kinh doanh xăng dầu định mức bình quân (bao gồm chi phí dành cho tổng đại lý, đại lý) để tính giá cơ sở theo mức tối đa 1.050 đồng/lít đối với xăng; đối với dầu hỏa, dầu diesel là 950 đồng/lít; dầu madut là 600 đồng/kg. Lợi nhuận định mức trước thuế để tính giá cơ sở theo mức tối đa là 300 đồng/lít,kg và sẽ được Bộ Tài chính thông báo điều chỉnh phù hợp với thực tế kinh doanh của các doanh nghiệp.

Về quỹ bình ổn giá, dự thảo quy định mức trích quỹ thấp hơn quy định hoặc tạm thời ngừng trích quỹ khi các yếu tố cấu thành biến động làm cho giá cơ sở tăng trên 7% so với giá cơ sở liền kề trước đó hoặc việc tăng giá xăng, dầu có tác động bất lợi đến phát triển kinh tế, xã hội và đời sống nhân dân. Không sử dụng quỹ để cấp vốn kinh doanh hoặc sử dụng khác mục đích.

TRÀ PHƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục