Chi cho đầu tư phát triển giảm

TRÀ PHƯƠNG
TRÀ PHƯƠNG
Thứ Năm, ngày 9/6/2016 - 04:20

 
(PL)- Ngày 8-6, Trung tâm Nghiên cứu thuộc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố báo cáo đánh giá về nợ công ở Việt Nam.

Đến cuối năm 2015, về số tuyệt đối, dư nợ công lên đến 2.608 tỉ đồng, gấp 1,9 lần so với cuối năm 2011.

Cơ quan này cho rằng nền kinh tế Việt Nam có mô hình tăng trưởng theo chiều rộng. Việc đầu tư dàn trải dẫn tới hiệu quả không cao, nhất là đầu tư công và doanh nghiệp nhà nước. Một phần đáng kể của nợ công được sử dụng để trả nợ thay cho đầu tư phát triển. Điều này gây hạn chế đến đầu tư, phát triển và chi để tăng năng suất lao động, giáo dục, y tế cùng các lĩnh vực thiết yếu khác. “Thời gian qua, chi ngân sách chủ yếu là chi thường xuyên với mức tăng trưởng là 18,44%/năm. Ngược lại, chi đầu tư phát triển có xu hướng giảm, nhất là từ năm 2013 đến nay, chỉ ở mức 4,8%/năm” - báo cáo của cơ quan trên cho biết.

TRÀ PHƯƠNG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục