Chen nhau mua vàng lấy 'vía' thần tài đầu năm

PHI HÙNG - NAM GIANG
PHI HÙNG - NAM GIANG
Thứ Tư, ngày 17/2/2016 - 10:42

(PLO)- Hôm nay 17-2 (tức mùng 10 âm lịch), người dân Hà Nội đã đổ xô đi mua vàng với quan niệm cả năm có được “vía” thần tài.

Ngày 10 tháng Giêng (âm lịch được dân gian quan niệm là ngày Thần Tài. Với tâm lý lấy lộc đầu năm, nhiều người đã đến các cửa hàng vàng để mua sản phẩm lấy hên cả năm.

Ngay từ sáng 17-2, hàng nghìn người dân Hà Nội đã tập trung về phố vàng Trần Nhân Tông để xếp hàng mua vàng lấy may. Tính đến hiện tại các cửa hàng như Bảo Tín Minh Châu, Doji, SJC, hàng nghìn người xếp hàng dài cả trăm mét để đợi đến lượt lấy số.

 


Theo khảo sát của PV, tại một vài địa điểm bán hàng ở Hà Nội, hiện tượng người dân xếp hàng dài mua vàng ngày thần tài diễn ra phổ biến. Để mua được vàng thần tài ưng ý nhiều người thậm chí đến xếp hàng từ lúc mờ sáng. Ảnh: Phi Hùng.


 Tuy nhiên, điều này chỉ diễn ra ở một số cửa hàng lớn và thương hiệu nổi tiếng còn lại ở một số cửa hàng nhỏ vẫn khá thưa thớt. Ảnh: Phi Hùng.


Theo quan sát, hai sản phẩm được bán chủ yếu cho khách trong ngày thần tài là các loại vàng miếng, vàng nhẫn một chỉ, hai chỉ và cả nửa chỉ.  Ảnh: Phi Hùng.


 Các cửa hàng cũng chuẩn bị khá chu đáo khi có băng rôn, xếp chỗ giữ xe, bố trí lực lượng an ninh để phục vụ người đến mua vàng. Ảnh: Phi Hùng.


Tại cửa hàng vàng 349 Cầu Giấy của Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, lượng người đến mua vàng ngày thần tài xếp hàng đông đảo từ vỉa hè ngoài cửa hàng. Lực lượng công an cũng có mặt hỗ trợ. Ảnh: Phi Hùng.


Theo một số chủ cửa hàng vàng bạc, giá vàng trong ngày thần tài không tăng so với ngày thường. Ảnh: Phi Hùng.


Giá vàng SJC vào hồi 10 giờ sáng 17-2, tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu là mua vào 33,62 triệu đồng/lượng - bán ra 33,84 triệu đồng/lượng. Ảnh: Phi Hùng.


Giá vàng miếng Thăng Long mua vào 32,55 triệu đồng/lượng - bán ra 33 triệu đồng/lượng. Ảnh: Phi Hùng.


Tại cửa hàng nhỏ, giá vàng 33,70 triệu đồng/lượng, vàng thần tài là 3,5 triệu đồng/miếng/chỉ cộng tiền công 500.000 đồng/chỉ - tổng cộng là 4 triệu đồng/chỉ. Nhiều người cũng chọn mua bạc thay vì vàng. Ảnh: Phi Hùng.

 


 Người dân xếp hàng dài cả trăm mét chờ mua vàng ngày thần tài. Ảnh: Hoàng Nam Giang

PHI HÙNG - NAM GIANG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục