Cảnh giác với mủ cao su kém chất lượng

Qua theo dõi đã phát hiện một số thương lái đã mua chất bột trắng pha trộn vào mủ nước của cao su tiểu điền trước khi mang đến bán cho các nhà máy. Chất này có thể chống đông và làm tăng trọng lượng mủ nhưng lại làm giảm chất lượng cao su sau khi sơ chế. Điều đáng nói là DN không thể phát hiện khi nguyên liệu bị pha tạp chất.

Trước mắt, hiệp hội khuyến cáo DN cần kiểm tra chặt chẽ các nguồn nguyên liệu mủ cao su mua từ các thương lái. Ngoài ra DN phải dứt khoát từ chối mua những lô mủ có pha trộn tạp chất.

T.HIẾU

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm