Cần Thơ lập điểm bán hàng bình ổn giá trong thời gian giãn cách

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Năm, ngày 15/7/2021 - 16:36

(PLO)- Điểm bán hàng bình ổn giá gồm các mặt hàng thiết yếu bắt đầu mở cửa từ 7 giờ đến 17 giờ hàng ngày tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ.

Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, từ 12-7, Cần Thơ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên toàn TP, trong đó ba quận trung tâm Ninh Kiều, Cái Răng và Bình Thủy giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, các chợ truyền thống buộc phải đóng cửa. Người dân có tấm lý mua hàng tích trữ làm tăng cầu dẫn đến một số mặt hàng có xu hướng tăng giá.

 

Để tạo điều kiện thuận lợi và giảm bớt khó khăn cho nhân dân trong việc mua sắm các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Sở Công Thương TP Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm thành phố tổ chức điểm bán hàng bình ổn giá.

Điểm bán hàng bình ổn khai trương từ ngày 14-7, thời gian mở cửa từ 7 giờ đến 17 giờ hằng ngày tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ, địa chỉ số 108A Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều.


Người dân xếp hàng trật tự, giữ khoảng cách tại điểm bán hàng bình ổn giá


Tại các quầy hàng được căng dây để giữa khoảng cách giữa người mua và người bán


Các mặt hàng rất đa dạng từ rau, củ, quả...


... được niêm yết giá cụ thể


Đến các mặt hàng thủy hải sản cho người dân chọn lựa

Ghi nhận tại điểm bán hàng bình ổn vào trưa 15-7, có khá đông người dân đến mua sắm. Tại điểm bán hàng được trang bị máy rửa tay sát khuẩn, người dân được yêu cầu thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch như khẩu trang, giữ khoảng cách…

Các mặt tại đây cũng rất đa dạng gồm gạo, thực phẩm tươi sống, thịt, trứng, rau, củ, quả, hải sản... người dân thỏa sức lựa chọn.


Một chàng trai mừng rỡ khi lựa chọn cho mình được nhiều loại thực phẩmBước ra từ điểm bán hàng ai cũng tay xách nách mang

Vừa mua được miếng thịt heo ngon chuẩn bị bữa trưa cho gia đình, chị Nguyễn Thị Hương (ngụ phường Cái Khế) cho biết: “Thịt ở đây rất tươi mới mà giá cũng phải chăng giống như ngày thường thôi. Ngành chức năng tổ chức được điểm bán hàng bình ổn giá như thế này rất tiện cho người dân.

Siêu thị còn hoạt động nhưng đông quá nên gia đình tôi cũng không dám đi, mấy ngày nay chỉ đặt hàng online thôi nhưng lại không được tận tay mình lựa chọn thực phẩm nên rất bất tiện”.


Hàng hóa tại điểm bán hàng bình ổn giá khá dồi dào


Đơn vị vận chuyển cá tươi sống phục vụ nhu cầu mua sắm của bà con


Đa dạng các loại nông sản

Các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn có nhu cầu tham gia điểm bán hàng bình ổn giá thì liên hệ với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ, số điện thoại 0939.496.659 gặp anh Toàn Quốc để được hỗ trợ.

HẢI DƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục