Cần cơ chế phối hợp để chống hàng giả hiệu quả

Kinh tế
(PL)- Ngày 4-9, Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu gian lận thương mại (389) TP.HCM đã giao Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức lấy ý kiến dự thảo về kế hoạch truyền thông công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại.

Bản tin liên quan

 

Chương trình với mục đích thông qua các phương tiện truyền thông giúp người dân hiểu, nhận biết hàng kém chất lượng, hàng giả, tác hại khi sử dụng và báo với cơ quan chức năng.

Nhiều ý kiến cho rằng hiện nay cơ chế phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí từ các cơ quan chức năng còn chậm, yêu cầu thủ tục văn bản gây khó khăn cho việc tuyên truyền.

Ông Võ Văn Long, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM, cho biết ban chỉ đạo 389 TP sẽ làm việc với các đơn vị liên quan để việc phối hợp cung cấp thông tin, xử lý hàng gian, hàng giả đạt được hiệu quả. Ngoài ra cần tuyên truyền để người dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam với những sản phẩm đạt chất lượng. Bên cạnh đó cần quảng bá, giới thiệu những doanh nghiệp Việt sản xuất hàng hóa chất lượng để người dân yên tâm lựa chọn.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM