Cận cảnh trái na 'khổng lồ', dân Hà Nội đổ xô mua

Kinh tế

Cận cảnh trái na 'khổng lồ', dân Hà Nội đổ xô mua

(PLO)- Một trái na loại "khổng lồ" có giá lên tới 50.000 đồng/trái nhưng người dân Hà Nội vẫn xếp hàng mua để được thưởng thức.

Bản tin liên quan


Na Chi Lăng (Lạng Sơn), một trong những loại na được đánh giá là chất lượng nhất tại Việt Nam. Đây cũng là giống quả mang lại thu nhập chính cho nhiều hộ dân của huyện miền núi này. Trung bình mỗi vụ na, các hộ có thể thu hoạch vài trăm đến cả tỉ đồng tiền na, tùy thuộc vào diện tích trồng.


Để mở rộng thị trường trong nước, năm nay huyện Chi Lăng lựa chọn những trái na thuộc loại to nhất, đẹp nhất để mang xuống thủ đô, giới thiệu với người dân.


Ông Lương Thành Trung, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Chi Lăng, cho biết từ đầu vụ đến nay, toàn huyện đã tiêu thụ được khoảng 80.000 tấn na. Theo dự kiến, huyện Chi Lăng sẽ mang 100 tấn na loại thượng hạng xuống Hà Nội, bắt đầu từ giữa tháng 8 cho đến hết tháng 9-2017.


Với đặc điểm thơm, ngon, mát và bổ dưỡng, na Chi Lăng được nhiều người biết đến. Đặc biệt, huyện Chi Lăng cũng đang tập trung các chính sách nhằm tăng thị phần tiêu thụ trong nước, giảm sự phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.


Với những trái to, giá bán dao động 80.000-100.000 đồng/kg, trung bình hai trái đã có thể hơn 1 kg. Tính ra một trái na có thể có giá 50.000 đồng/trái.


Số lượng na vận chuyển xuống Hà Nội đều được lựa chọn kỹ từ những vườn na nhiều năm tuổi, trái to, đều. Để thu hút người mua, huyện Chi Lăng tổ chức nhiều gian hàng tại ba địa điểm: 498 Hoàng Quốc Việt, Royal City và 35 Tạ Quang Bửu, nhằm quảng bá rộng rãi loại trái cây này.


Do bày bán với số lượng lớn, trái to cộng thêm tươi, các gian hàng nhanh chóng chật kín người. Dù giá na khá đắt, tuy nhiên phần lớn người tiêu dùng đều chấp nhận vì "tiền nào của ấy".


Với tâm lý "mắt thấy tai nghe", người Hà Nội rất thích các sản phẩm nông sản tươi, sạch.


Không chỉ mua, nhiều người cũng rất thích thú trước những gánh na được bày biện đẹp mắt. Một số tranh thủ chụp ảnh để ghi lại khoảnh khắc na quê "đổ bộ" xuống thủ đô.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM