Cận cảnh thị trường vàng diễn biến 'lạ lùng' ngày Vía Thần Tài

Kinh tế

Cận cảnh thị trường vàng diễn biến 'lạ lùng' ngày Vía Thần Tài

(PLO)- Thị trường vàng diễn ra cảnh trái ngược so với nhiều năm trước đó là hạ nhiệt ngay trong ngày Vía Thần Tài. Ngoài ra, nhiều nơi nhộn nhịp khách, nhưng nhiều nơi lại vắng vẻ...

Bản tin liên quan

sbj5

Nhân viên Sacombank SBJ đang kiểm đếm lại số vàng miếng Thần Tài để giao cho khách lấy sỉ vào sáng ngày 21-2

sbj7
Đại diện Sacombank SBJ khẳng định doanh thu từ sản phẩm vàng Thần Tài trong năm nay tăng đột biến. Được biết, trong dịp Thần Tài 2020, Sacombank SBJ đã cung cấp một lượng lớn vàng Thần Tài ép vỉ thông qua kênh bán sỉ cho thị trường Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, khu vực Tây Nam Bộ, Hà Nội với doanh thu đạt hơn 300 tỉ đồng. 

sjc
So với năm ngoái, lượng khách đến Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm khá mạnh. Khách đến mua gần như không phải xếp hàng dài mà chỉ cần chờ đợi khoảng 5-10 phút là hoàn thành xong thủ tục mua bán.  

sjc2
Một em bé vui mừng khi được mẹ dẫn đi mua vàng bằng số tiền lì xì trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.


Khách hàng tỏ vẻ hài lòng với sản phẩm mà mình đã lựa chọn để cúng lấy hên trong ngày Vía Thần Tài.


Trái ngược với xu hướng vàng thường tăng giá trong ngày Vía Thần Tài, thì năm nay ngày Thần Tài thị trường vàng trong nước liên tiếp điều chỉnh giảm, song vẫn duy trì khoảng cách rất cao so với giá vàng thế giới.


Theo thống kê sơ bộ của Công ty PNJ, doanh thu trong 3 ngày (7-8-9 tháng Giêng) so với cùng kỳ năm ngoái tăng khoảng 20%, trong đó nhu cầu mua vàng trang sức tăng cao hơn năm ngoái.


Tại khu vực chợ vàng trên đường Lê Thánh Tôn, lượng khách mua vàng rất thưa thớt, người đến mua vàng chủ yếu là khách quen. 


Nhiều nhân viên tại khu vực chợ vàng trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1 chỉ biết lướt điện thoại và chờ khách tới . Một doanh nghiệp kinh doanh lâu năm chia sẻ, so với năm ngoái thì doanh số bán ra trong ngày Vía Thần Tài năm nay giảm rất mạnh.

T.LINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM