Cân bằng lợi ích và nguy cơ khi áp dụng 'hộ chiếu vaccine'

ĐỨC MINH
ĐỨC MINH
Thứ Tư, ngày 31/3/2021 - 20:35

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết Bộ này đang chuẩn bị cho kịch bản “hộ chiếu vaccine” nhưng phương án này vẫn đang phải bàn kỹ để cân bằng giữa lợi ích và nguy cơ.

Chiều tối 31-3, tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ, báo chí đã đặt câu hỏi liên quan đến việc triển khai “hộ chiếu vaccine”.

Trả lời, Thứ trưởng Bộ Y tế ông Trương Quốc Cường cho biết vấn đề hộ chiếu vaccine còn đang nghiên cứu và tranh luận ở nhiều nước. Bộ Y tế đang phối hợp với các Bộ, ngành nghiên cứu, báo cáo Ban Chỉ đạo, Chính phủ; làm sao vừa đảm bảo an toàn cho người dân trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời vừa mở cửa kinh tế bằng cách nối lại đường bay.


Việt Nam đang nghiên cứu triển khai “hộ chiếu vacine”.

Theo ông Cường, Bộ Y tế đang lên phương án và nghiên cứu. Trước hết là phương án cách ly phù hợp với những người nhập cảnh đã tiêm đủ liều theo quy định. Đồng thời, chuẩn bị kịch bản, kế hoạch cho việc sử dụng “hộ chiếu vaccine” trong tương lai.

Tuy nhiên ông Cường khẳng định: “Đây còn là phương án phải bàn kỹ, cân bằng giữa lợi ích và nguy cơ. Lợi ích là mở cửa để phát triển kinh tế, còn nguy cơ vẫn có thể lây nhiễm cộng đồng. Việc này không đơn giản, phải làm từng bừng bước”.

ĐỨC MINH

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục