Cà Mau xác minh thông tin gạo dài bất thường nghi là gạo giả

Kinh tế

Cà Mau xác minh thông tin gạo dài bất thường nghi là gạo giả

(PLO)- Một tài khoản Zalo đăng thông tin và hình ảnh hạt gạo dài, cong, nấu không nở như bình thường nghi là gạo giả. 

Bản tin liên quan

Chiều 5-11, ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Cà Mau, cho biết vừa chỉ đạo các phòng nghiệp vụ sở này xác minh làm rõ thông tin gạo giả được đăng tải trên mạng Zalo.


Ảnh đăng kèm tin gạo giả trên tài khoản Zalo DT. Ảnh: Internet

Theo đó, trên mạng xã hội Zalo, tài khoản DT, được cho là có địa chỉ ở huyện Thới Bình đăng tải thông tin về một bao gạo 50 kg có những dấu hiệu bất thường nghi là gạo giả.

"Ngày hôm qua gia đình mình có ra chợ Thới Bình, Cà Mau mua một bao gạo 50 kg. Khi về nhà hạt gạo vẫn trắng tinh. Nhưng sau một đêm hạt gạo lại chuyển sang màu vàng. Hạt gạo rất dài, dài hơn hạt gạo bình thường. Khi nấu không nở ra mà chỉ dẻo thôi. Đốt có mùi khét. Có thể đây là gạo giả, bà con lưu ý khi mua gạo về nấu cơm nhé" - tài khoản này chia sẻ.

Tài khoản này cũng cho biết đã giữ lại bao gạo, không dám ăn nữa.

Trước đó, tháng 1-2018, Sở TT&TT tỉnh Cà Mau cũng từng xác minh thông tin gạo giả đăng trên một tài khoản Facebook ở huyện Cái Nước, Cà Mau. Tài khoản này khi ấy đăng tin "gạo em mua ở Cái Nước nè, cao su bà con ơi". 

Sau đó, Sở TT&TT tỉnh Cà Mau đã xác minh và kết luận thông tin trên là thất thiệt và xử phạt hành chính 10 triệu đồng. 

Trần Vũ

BÌNH LUẬN

Hiền

Nhảm nhí, sau khi xác minh xong đề nghị công an bắt nhốt mấy kẻ tung tin giả này đi. Có thời quay clip trong xưởng sản xuất hạt nhựa rồi tung lên mạng bảo là sản xuất gạo giả.
Gạo nào đốt mà không khét, đã ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM