'Cá mập' hết hứng thú, vàng sẽ rớt xuống 42 triệu đồng/lượng?

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Năm, ngày 18/3/2021 - 10:06

(PLO)- Trung Quốc và Ấn Độ, hai quốc gia mua vàng lớn nhất thế giới có xu hướng giảm mua nên khó tạo động lực tăng giá vàng.

 

Trong báo cáo mới phát hành, Ngân hàng Deutsche Bank (Đức) nhận định, dù giá vàng đang tăng nhưng xu hướng sẽ suy yếu trong tương lai.

Nguyên nhân do các nhà đầu tư lớn không còn hứng thú với vàng, trong khi Trung Quốc và Ấn Độ có sức mua không đủ bù mức thiếu hụt để hỗ trợ giá vàng tăng.


Theo thống kê của Gold Price, trong 6 tháng qua, giá vàng đã mất 218 USD/ounce, tương đương 6,2 triệu đồng/lượng.

Deutsche Bank cũng dự đoán, giá vàng có khả năng rớt xuống mức 1.500 USD/ounce, tương đương 42,1 triệu đồng/lượng.  

Theo thống kê của Gold Price, trong 6 tháng qua, giá vàng đã mất 218 USD/ounce, tương đương 6,2 triệu đồng/lượng. Song xét về dài hạn, nhà đầu tư vàng vẫn đang có lãi nếu nắm giữ 1 năm qua, vì tính chung giá vàng trong 1 năm qua lãi 255 USD/ounce, tương đương 7,2 triệu đồng/lượng.

Các nhà phân tích của Ngân hàng UBS (Thuỵ Sĩ) cho biết, lợi suất trái phiếu của Mỹ đang thách thức giá vàng, kế đến hành động các quỹ ETF bán tháo vàng là nguyên nhân tiếp theo.

Tuy nhiên, các chuyên gia của Ngân hàng UBS cho rằng, để giá vàng giảm mạnh trong năm nay thì không nhiều vì các gói kích thích lớn của Mỹ vẫn còn nên giá vàng sẽ ở mức vào khoảng 1.650 USD/ounce, khoảng 46,2 triệu đồng/lượng.

PHƯƠNG MINH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Giá vàng nội, ngoại rủ nhau lao dốc

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Chỉ sau một đêm, giá vàng thế giới bị "thổi bay" hơn 1 triệu đồng/lượng, kéo giá vàng trong nước rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục