Cá chép mạ vàng 'cõng' hoa lan đắt khách ngày ông Táo

QUANG HUY
QUANG HUY
Thứ Năm, ngày 8/2/2018 - 11:02

(PLO)- Hoa lan hồ điệp được lấy từ các nhà vườn ở Đà Lạt, Lâm Đồng và nguồn cung nhập khẩu từ Đài Loan.

Những chậu lan hồ điệp trắng, vàng, tím được trang trí khéo léo trong các chậu nhựa hình con cá chép mạ vàng được đông khách lựa mua trong ngày cúng ông Táo (23 tháng chạp âm lịch) hôm nay.

Các tuyến đường bán hoa Tết như Thành Thái, Bắc Hải (quận 10, TP.HCM) những ngày cận Tết đang nhộn nhịp hơn.


Chậu lan cá chép này có giá 4 triệu đồng.

Chú Quang, chủ vườn lan từ Lâm Đồng, cho biết năm nay chú đặt mua các chậu nhựa hình cá chép đủ kích cỡ để đựng lan vừa bán cho khách dịp cúng tiễn ông Táo vừa để khách chưng cho suốt những ngày Tết.


Nhiều loại chậu hình cá chép khác nhau thu hút người mua.

“Giá mỗi chậu lan cá chép 4-6 triệu đồng/chậu. Giá chậu lan tùy vào số lượng nhánh lan, mỗi nhánh có giá 200.000-250.000 đồng/nhánh, tiền chậu lan cá chép khoảng 400.000-500.000 đồng/chậu” - chú Quang cho hay.


Hoa lan Hồ Điệp chủ yếu lấy từ nhà vườn Đà Lạt và nhập khẩu Đài Loan.

Khảo sát tại các cửa hàng, với thị hiếu và sức mua như hiện tại, lan Hồ Điệp sẽ được nhập chủ yếu từ Đà Lạt với số lượng ngày càng tăng. Để tiết kiệm phí vận chuyển, các chủ hàng liên kết với nhau nhập cùng đợt với số lượng hàng chục ngàn giò lan/chuyến.

Ở thời điểm này, lan Hồ Điệp trở thành mặt hàng giá cao nhưng bán chạy nhất trong mặt hàng hoa, cây cảnh Tết, mang lại doanh thu không hề nhỏ.

QUANG HUY

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục