Bộ trưởng nói về vụ tiêm thuốc an thần vào heo

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Năm, ngày 5/10/2017 - 19:39

(PLO)- Kiên quyết xử lý nghiêm cán bộ, công chức thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý theo trách nhiệm của mình.

Chiều nay, 5-10, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường thông tin về việc vừa qua Thanh tra Bộ NN&PTNT, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) cùng một số cơ quan nhà nước đã tiến hành kiểm tra, phát hiện số lượng lớn heo tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ tại một lò mổ ở TP.HCM.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết mục đích của hành vi trên là để cho thịt có màu sắc thật bắt mắt, đỏ tươi hơn bình thường, thịt sát tới da, luôn tươi dẻo.

Bộ trưởng Cường khẳng định việc tiêm thuốc an thần ngay trước khi giết mổ là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Để chấm dứt tình trạng nây, Bộ trưởng Cường đề nghị xử lý nghiêm cơ sở giết mổ và đối tượng liên quan về nguy cơ, tác hại của việc tiêm thuốc an thần vào heo trước khi giết mổ.

Đồng thời đề nghị TP.HCM và các đơn vị phải thiết lập đường dây nóng thông tin về tố giác tội phạm, tổ chức cho các đơn vị giết mổ phải cam kết thực hiện không tiêm thuốc an thần vào heo trước khi giết mổ.

Đối với cơ quan công vụ, cơ quan thú y phải giám sát hoạt động của lò mổ, kiểm soát chặt chẽ trong việc kinh doanh các sản phẩm thuốc an thần dùng trong thú y.

Kiểm tra đột xuất, liên ngành xử lý nghiêm các cơ sở giết mổ có hành vi của cá nhân tiêm thuốc an thần vào heo, thông báo ngay các sai phạm lên các phương tiện thông tin truyền thông.

Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị các chủ tịch UBND các tỉnh, TP phải trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm của cơ quan nhà nước cấp dưới. Kiên quyết xử lý nghiêm cán bộ, công chức thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý theo trách nhiệm của mình.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định: “Lãnh đạo các cấp từ xã trở đi phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm xảy ra trên địa bàn của mình”.

ĐẶNG TRUNG

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục