'Bỏ quên' hơn 10.000 kiện hàng, container tại sân bay, cảng

Kinh tế

'Bỏ quên' hơn 10.000 kiện hàng, container tại sân bay, cảng

(PLO)- Tại các kho hàng thuộc sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất còn tồn gần 2.300 kiện hàng nhập khẩu gửi qua đường hàng không.

 

Bản tin liên quan

Theo Cục Hải quan TP.HCM, qua thống kê hàng tồn đọng tại các cửa khẩu cảng biển, sân bay, bưu điện đến ngày 15-11 có hơn 11.000 lô hàng, gồm hơn 2.900 container và gần 9.000 kiện hàng hóa nhập khẩu về các cửa khẩu cảng biển, sân bay và bưu điện nhưng chủ hàng vẫn chưa đến làm thủ tục nhận hàng.
Nhiều nhất là tại cảng Cát Lái với 2.778 container và trên 300 kiện hàng rời không chủ hàng nào đến nhận. Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, số hàng hóa trên nhập khẩu về cảng Cát Lái hơn ba tháng nhưng chủ hàng chưa đến làm thủ tục nhận hàng.
Riêng tại Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, số kiện hàng "bỏ quên" hơn 6.000 kiện. Số kiện hàng tồn này nhập khẩu qua đường chuyển phát nhanh về các kho hàng nhưng đến nay đã hơn ba tháng vẫn chưa có người nhận.
Tại các kho hàng thuộc sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất còn tồn gần 2.300 kiện hàng nhập khẩu gửi qua đường hàng không.
Hiện Cục Hải quan TP.HCM đã chỉ đạo các chi cục hải quan phối hợp với doanh nghiệp kinh doanh kho, cảng thống kê, phân loại hàng tồn đọng, xử lý theo quy định, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh kho bãi, cảng đang hoạt động cao điểm mùa cuối năm.

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM