Bộ Công Thương yêu cầu giữ nguyên giá xăng dầu

TRÀ PHƯƠNG
TRÀ PHƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 13/2/2015 - 19:53

(PLO)- Ngày 13-2, Bộ Công Thương đã có công văn hỏa tốc gửi các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu yêu cầu tiếp tục giữ ổn định giá bán lẻ xăng dầu trong nước.

Theo đó, Bộ chỉ đạo các doanh nghiệp giữ ổn định giá bán xăng dầu hiện hành khi chưa có công văn điều chỉnh giá bán xăng dầu của liên Bộ Công Thương- Tài chính. Nghĩa là, các doanh nghiệp sẽ phải đợi văn bản của Bộ Công Thương chỉ đạo điều hành, kể cả đến ngày chu kì tính toán giá cơ sở tiếp theo (20-2, tức mùng 2 Tết), các doanh nghiệp không được tự ý tăng, giảm khi chưa có ý kiến của Bộ.
Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối phải bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung cấp đủ, kịp thời số lượng, chủng loại xăng dầu cho toàn hệ thống thuộc quyền quản lý của mình, đồng thời giữ ổn định đúng mức dự trữ xăng dầu bắt buộc theo quy định.
Bộ Công Thương cho rằng, hiện giá xăng dầu thế giới đang biến động phức tạp, tuy nhiên thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc tăng cường công tác quản lý điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường dịp Tết Ất Mùi 2015, do vậy Bộ yêu cầu các doanh nghiệp giữ giá xăng dầu trong nước.

TRÀ PHƯƠNG

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Tuyên án 14 bị cáo vụ Công ty Nhật Cường

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PL)- HĐXX kiến nghị cơ quan điều tra Bộ Công an và VKSND Tối cao khẩn trương điều tra, truy bắt những bị can đang bỏ trốn, trong đó có Bùi Quang Huy (chủ Công ty Nhật Cường).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục