Bộ Công Thương lập tổ công tác tiền phương đảm bảo hàng thiết yếu cho TP.HCM

A.HIỀN
A.HIỀN
Thứ Bảy, ngày 17/7/2021 - 20:56

(PLO)- Chiều 17-7, tổ công tác đã có mặt tại TP.HCM để theo dõi, nắm bắt nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Chiều 17-7, Bộ Công Thương cho biết Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã quyết định thành lập tổ công tác tiền phương về đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Tổ công tác gồm 27 thành viên, tổ trưởng là một Phó tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường.  Các tổ viên gồm đại diện lãnh đạo, công chức các đơn vị Vụ Thị trường trong nước, Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Công Thương địa phương, Cục Công tác phía Nam, Cục Xúc tiến thương mại...


Giá cả hàng thiết yếu như rau xanh, thịt, trứng... ngày một leo thang. Ảnh: Thu Hà

Trong chiều nay, tổ công tác đã có mặt tại TP.HCM để làm nhiệm vụ thường trực tại khu vực phía Nam, theo dõi, nắm bắt nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Ngoài ra, tổ công tác sẽ nắm, kiểm soát tình hình giá cả thị trường, xử lý các trường hợp đầu cơ tăng giá trục lợi. Đồng thời, tổ công tác sẽ tham mưu, thực hiện các biện pháp để giải quyết, đảm bảo cung ứng hàng hóa cho các tỉnh phía Nam.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng khuyến cáo các địa phương này có giải pháp mở cửa lại hệ thống chợ truyền thống với ba điều kiện.

Đó là chỉ bán hàng hóa thiết yếu gồm rau củ quả và hàng tươi sống phục vụ đời sống hàng ngày của người dân; Thực hiện nghiêm biện pháp dịch để đảm bảo an toàn; Thực hiện tiêm vaccine cho tiểu thương tại các chợ truyền thống.

Trước đó, vào ngày 7-7, để đảm bảo cung ứng hàng hóa cho TP.HCM và các phía Nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã triệu tập cuộc họp khẩn với yêu cầu cấp bách là cung ứng nguồn hàng thiết yếu cho người dân các địa phương này. Ngay trong cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã yêu cầu thành lập ngay Ban chỉ đạo cung ứng hàng hóa cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Tuy vậy, những ngày sau đó, hình ảnh người dân tại TP.HCM phải xếp hàng dài để mua thực phẩm, thậm chí có người không mua được; tình trạng giá cả tăng hàng loạt vẫn liên tục xảy ra, gây khó khăn kép cho người dân trong mùa dịch.

A.HIỀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục