Bình Dương dẫn đầu cả nước về thu hút FDI

Thứ Năm, ngày 5/6/2014 - 01:15

Sáng 4-6, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư cho 41 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư hơn 211,1 triệu USD. Trong số này có 10 dự án đăng ký sau ngày xảy ra vụ gây rối (13 và 14-5).

 

Ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết tình hình thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong năm tháng đầu năm 2014 là 978,4 triệu USD, đạt 97% kế hoạch cả năm 2014, tăng 14,9% so với cùng kỳ. Hiện tỉnh Bình Dương có 2.295 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư hơn 19,7 tỉ USD.

Ông Cung khẳng định: “Bình Dương sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các DN đã đầu tư ổn định, sản xuất kinh doanh hiệu quả và cam kết các DN rằng tỉnh Bình Dương kiên quyết thực hiện cải cách hành chính trong tất cả các khâu. Liên quan đến các vụ gây rối gây thiệt hại vừa qua, ông Cung khẳng định: “Tỉnh Bình Dương kiên quyết chỉ đạo thực hiện kịp thời, hiệu quả các chủ trương, chính sách giải pháp đồng bộ của Chính phủ, của tỉnh nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự, hỗ trợ tích cực, để các DN khắc phục, ổn định sản xuất”. Hiện toàn tỉnh đã có 97% các doanh nghiệp đã hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại.

NGUYỄN ĐỨC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục