Bị phạt vì treo quảng cáo 'Mở lon Việt Nam'

Kinh tế

Bị phạt vì treo quảng cáo 'Mở lon Việt Nam'

(PLO)- Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa cho biết, đơn vị này đã xử phạt 25 triệu đồng liên quan đến biển quảng cáo "Coca-Cola - Mở lon Việt Nam - Trúng vàng mỗi ngày" tại đường Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

 

Bản tin liên quan

Cụ thể, Công ty TNHH Chuyển giao Công nghệ và môi trường Nhật Bản Prohina vi phạm: Không thông báo nội dung quảng cáo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện quảng cáo; quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, an toàn xã hội.

Hiện Công ty Prohina đã tháo dỡ ngay nội dung quảng cáo vi phạm.

Trước đó, Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có công văn cho rằng nội dung quảng cáo chứa cụm từ "Mở lon Việt Nam" có dấu hiệu về hành vi quảng cáo thiếu thẩm mỹ, không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Ngay sau đó Coca-Cola Việt Nam đã sửa cụm từ "Mở lon Việt Nam" thành “Cơ hội trúng vàng mỗi ngày” cho các chương trình khuyến mãi sản phẩm của hãng trên truyền hình và các phương tiện quảng cáo khác.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

việt

Nếu cái lon có trong từ điển Việt Nam, thì tại sao bà cục trưởng lại có quyền tưởng tượng thêm các dấu đi kèm để buộc tội cho cái lon?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM