Bế mạc Hội thi Thợ giỏi khối Truyền tải điện năm 2017

Kinh tế

Bế mạc Hội thi Thợ giỏi khối Truyền tải điện năm 2017

(PLO)- Hội thi Thợ giỏi là dịp để các đơn vị giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của người thợ.

Bản tin liên quan

Sau 3 ngày tổ chức Hội thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2017 - khối Truyền tải điện, ngày 26-11 tại Đà Nẵng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổng kết, trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích tại hội thi.

Ông Vũ Ngọc Minh, Tổng giám đốc EVNNPT trao giải thưởng cho các đoàn đạt thành tích cao tại Hội thi.

Tham dự Lễ tổng kết trao giải có ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVN; ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN; ông Vũ Ngọc Minh - Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT). Hội thi có 2 nội dung gồm: Trắc nghiệm lý thuyết và Thực hành sửa chữa, vận hành đường dây và trạm biến áp. Với sự tham gia của 24 thí sinh được lựa chọn từ các Công ty Truyền tải điện 1, 2, 3, 4. Trải qua các phần thi, các thí sinh đã tập trung cao độ, thể hiện trình độ năng lực của mình trong từng nội dung thi.

Ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc EVN trao giải thưởng cho các đơn vị tham gia Hội thi.

Các thí sinh tham dự phần thi lý thuyết khối Truyền tải điện.

Tại lễ bế mạc, ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN, Trưởng Ban chỉ đạo hội thi đánh giá cao công tác chuẩn bị tốt tham dự hội thi của các đơn vị cũng như biểu dương Công ty Truyền tải điện 2 đã có sự chuẩn bị chu đáo phục vụ cho hội thi. Hội thi Thợ giỏi của EVN tổ chức dành cho các khối đều nhằm mục tiêu nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật và trình độ thực hành, xây dựng tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động cho đội ngũ lao động trực tiếp tại các đơn vị trong toàn tập đoàn. Đây là dịp để các đơn vị giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của người thợ. Thông qua hội thi, EVN có thể đánh giá chất lượng đội ngũ lao động và định hướng mục tiêu đào tạo, nội dung và phương pháp huấn luyện định kỳ, diễn tập xử lý sự cố để xây dựng đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, có phẩm chất đạo đức và tác phong công nghiệp.


 Các thí sinh tham gia phần thi thực hành trên đường dây 500kV.

Theo ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, việc EVN quan tâm tổ chức các Hội thi Thợ giỏi theo định kỳ là hoạt động rất quan trọng, cần thiết và ý nghĩa, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật và trình độ thực hành nghề nghiệp, xây dựng tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động cho đội ngũ lao động trực tiếp trong EVNNPT nói riêng cũng như trong toàn tập đoàn nói chung. Hoạt động là môi trường thi đua rất tốt để đội ngũ lao động giỏi thể hiện trình độ, tay nghề quản lý vận hành, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau để hoàn thiện kỹ năng tay nghề, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao trong việc nâng cao độ tin cậy và an toàn trong cung cấp điện.


Các đội tham gia phần thực hành tại Trạm biến áp 550kV.

Hội thi Thợ giỏi lần này sẽ tạo khí thế thi đua sôi nổi phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2017 của EVN, hướng đến kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21-12-2017).

Kết quả hội thi

1.     Tập thể: Giải Nhất toàn đoàn: Công ty Truyền tải điện 4; Giải Nhì: Công ty Truyền tải điện 2; Giải Ba: Công ty Truyền tải điện 1.

Nhóm nghề quản lý vận hành đường dây: Giải nhất: Công ty Truyền tải điện 4; Giải nhì: Công ty Truyền tải điện 1; Giải ba: Công ty Truyền tải điện 3.

Nhóm nghề quản lý vận hành trạm biến áp: Giải nhất: Công ty Truyền tải điện 2; Giải nhì: Công ty Truyền tải điện 4; Giải ba: Công ty Truyền tải điện 1.

 2. Cá nhân: Công nhận và khen thưởng 21/24 thí sinh là Thợ giỏi cấp EVN. 

THU HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM