Bánh Trung thu mua 1 tặng 5 vẫn ế

Kinh tế

Bánh Trung thu mua 1 tặng 5 vẫn ế

(PL)- Hiện nay nhiều cửa hàng bán bánh Trung thu đang đẩy mạnh khuyến mãi, giảm giá để bán được hàng tồn. Thậm chí có cửa hàng khuyến mãi mua 1 tặng 3, mua 1 tặng 4, mua 1 tặng 5… nhưng vẫn ế.

Chị Đức, chủ một cửa hàng bán bánh Trung thu tại đường Cách Mạng Tháng Tám, cho biết năm nay sức mua giảm đến 30%-40% so với năm ngoái. Vì vậy mấy ngày gần đây để đẩy hàng ra, phải giảm giá đến 50%. Chẳng hạn bánh thập cẩm 250 g đầu mùa giá 90.000 đồng/cái nay còn 50.000 đồng.

Khảo sát một số cửa hàng chúng tôi nhận thấy bánh ghi hạn sử dụng đến 60 ngày. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất cho rằng bánh Trung thu loại nướng, với công nghệ khép kín thì hạn sử dụng có thể được 30 ngày. Nhưng với những cơ sở nhỏ, không có công nghệ khép kín thì “tuổi thọ” của bánh không đạt được đến thời gian trên.

“Mặc dù nhìn cảm quan bên ngoài có thể không thấy bánh bị mốc nhưng khi cắt ra thì chất lượng không còn đảm bảo. Riêng những bánh ghi thời hạn đến 60 ngày thì có thể họ bỏ thêm một lượng chất bảo quản” - đại diện một cơ sở cho biết.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

lương anh tuấn

Quản lý thị trừơng kiểm tra xem có phải bánh khuyến mãi đúng nhãn hiệu bánh bán không. Các kiot bán hàng ngoài đường toàn lừa dối, bán hàng giả các nhãn hiệu như bánh Như lan để ý kỹ sẽ có thêm chữ in nhỏ kèm theo, không phải banh Như lan thật đâu. Các loại bánh trung thu đúng hãng có thương hiệu đều tiêu thụ hết, không có hàng tồn, hàng mua 1 tăng 3-4 đâu. Chỉ khổ người dân nghèo ham rẻ mua về ăn sinh bệnh, mong cơ quan chức năng kiểm tra sát sao, dẹp nạn lừa này trong các mùa Trung thu.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM