Bán 40 suất bún 300.000 đồng, chủ quán bị phạt 11,5 triệu

Kinh tế

Bán 40 suất bún 300.000 đồng, chủ quán bị phạt 11,5 triệu

(PLO)- Chủ quán bún ở TP Đà Nẵng bán 40 suất bún với giá 300.000 đồng bị phạt hành chính với số tiền 11,5 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Ngày 12-8, ông Huỳnh Tấn Bình, Đội Trưởng Đội quản lý thị trường (QLTT) số 7 thuộc Cục QLTT TP Đà Nẵng đã ký quyết định xử phạt hành chính chủ quán bún 11,5 triệu đồng.


Quản lý thị trường kiểm tra quán bún vào ngày 7-8. 

Chủ quán này bị phạt về hai hành vi vi phạm là không thực hiện quyết định áp dụng tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ công cộng và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.

 Đồng thời, QLTT còn buộc chủ quán phải đăng ký kinh doanh theo quy định.

Trước đó, chiều 7-8, Đội quản lý thị trường QLTT số 7 kiểm tra quán bún của ông Nguyễn Quang Hiếu trên đường Lương Định Của (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ).

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang chủ quán vừa lấy 300.000 đồng để bán 40 suất bún bò cho một người đàn ông.

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

Ha Thui

Xứ du lịch, không cho phép bán rẻ như thế. Ai làm khác mọi người sẽ bị phạt. May là bán chứ cho không còn bị phạt nặng hơn

Vinh

Đây là mua 300k bún về bán 40 xuất các anh chị ạ

Triết

Nếu bán cho chỉ một người đến mua thì ko sao , chỉ cấm tụ tập nhiều người thôi mà , 40 xuất bún mà chỉ 300k trong lúc này thì tốt quá rồi ,nếu thật sự phải xin giấy phép kinh doanh thì mọi người bước ra mỗi tất đường ở sài gòn là có thể phạt hết giấy mực cũng chưa hết quán bình dân vì 90% quán bình dân lề đường ko quán nào có giấy phép kinh doanh , ok

Nguyễn Doan Cường

Dù sao cũng thật ko hay cho ông chủ quán phải chăng các cấp chính quyền làm vậy thì có còn tình người trong vùng dịch ?

Võ thị thu thủy

Thôi đi bạn ạ. Cả TP đều ko bán hàng ăn uống kể cả mua đem đi. Phạt gấp 2,3 lầ số tiền thu được. Cho chừa. Nể người này, còn hàng nghìn, hàng triệu quán khác thì sao?

Trần Sơn

Mục địch làm từ thiện của chủ quán này là tốt rất đáng ghi nhận, nhưng nó sai vào thời điểm lúc dich bệnh đang căng thẳng,....nếu vô tình trong 40 xuất bún này có virus covid thì hậu quả sẽ đi đến đâu....

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM