Auchan nói gì về bán chuỗi siêu thị, 'tháo chạy' khỏi VN

Kinh tế

Auchan nói gì về bán chuỗi siêu thị, 'tháo chạy' khỏi VN

(PLO)- 18 cửa hàng của Auchan Việt Nam vẫn chưa biết về tay ai. Bởi qua trình chuyển nhượng vẫn đang nằm trong vòng đàm phán.

Bản tin liên quan

Trước thông tin ngày 14-5 vừa qua, Tập đoàn Auchan- chuỗi siêu thị bán lẻ hàng đầu của Pháp rời khỏi thị trường Việt Nam sau gần năm năm hoạt động, bà Vũ Thị Kim Nương- Giám đốc truyền thông Auchan Việt Nam (Auchan) lên tiếng xác nhận. Theo đó nguyên nhân rút khỏi thị trường này là do kết quả kinh doanh không đạt lợi nhuận, thua lỗ.
Trả lời câu hỏi liệu việc Auchan bán lại chuỗi cửa hàng của chính mình cho các nhà đầu tư khác chính là sự "hụt hơi" trong cuộc đua dành thị phần trước các nhà bán lẻ lớn của Việt Nam hay không? Vị này cho hay việc rút ra khỏi Việt Nam ngoài những lý do về kinh tế còn liên quan đến chiến dịch "phụ hưng" của Tập đoàn.
Trước nhiều thông tin đồn đoán cho rằng, Auchan Việt Nam sẽ thuộc về tay Conad- một tập đoàn bán lẻ Italy, bà Nương phủ nhận điều này.
"Thông tin Auchan Việt Nam về tay Conad là không đúng. Vì cùng lúc ra quyết định rút khỏi thị trường Việt Nam, Auchan cũng ra quyết định nhượng lại phần lớn hệ thống siêu thị Auchan tại Ý cho tập đoàn Conad - Ý", bà khẳng định.

Bà Kim Nương cũng xác nhận qua Email rằng Auchan đang thương thảo với các nhà bán lẻ tại Việt Nam để nhượng lại hệ thống cửa hàng của doanh nghiệp này.

Và quá trình ấy vẫn đang diễn ra trong vòng đám phán, do đó chưa thể tiếp lộ được danh tính nhà bán lẻ nào sẽ nắm quyền điều hành mới của 18 cửa hàng tại Việt Nam.

Theo đó mọi kế hoạch và dự tính trong tương lai Auchan chưa nói được điều gì bởi hình thức kinh doanh và định hướng phát triển sẽ do thuộc về đơn vị tiếp quản mới quyết định.

THU HÀ

BÌNH LUẬN

Duy Sơn

Tôi thấy siêu thị Auchan tốt, thật tiếc khi nghe thông tin siêu thị ngừng hoạt động.

Quỳnh Trân

Auchan có tận 18 cửa hàng mà nói tới người ta không biết auchan là siêu thị gì luôn. Làm thương hiệu dở quá.

Khanh

Do chỗ của bà ko có siêu thị nên bà ko biết. Tôi ở Tây Ninh ngày nào chã đi

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM