Ai được hưởng lợi gói hỗ trợ, giảm giá dịch vụ viễn thông 10.000 tỉ?

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Hai, ngày 2/8/2021 - 17:56

(PLO)- Các doanh nghiệp viễn thông trong nước vừa đưa ra gói hỗ trợ, khuyến mãi tới 10.000 tỉ đồng trong ba tháng cho khách hàng. 

 

Ngày 2-8, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ Công bố gói hỗ trợ của các doanh nghiệp viễn thông chung tay cùng người dân vượt qua đại dịch COVID-19.

Theo đó, các doanh nghiệp viễn thông trong nước đã có gói hỗ trợ, khuyến mại tới 10.000 tỉ đồng trong ba tháng để hỗ trợ mọi người dân dùng dịch vụ viễn thông nhiều hơn trước 50% mà chi phí vẫn như cũ. Người khó khăn, thu nhập thấp sẽ được giảm giá gói cước.


Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VT

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, trong lúc khó khăn này, liên lạc viễn thông, internet đôi khi là cách thức duy nhất để chính quyền kết nối, hỗ trợ được cho người dân.

Theo bộ trưởng, người dân dùng nhiều dịch vụ viễn thông, internet hơn tức là chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn. COVID-19 là cú huých mạnh mẽ để thúc đẩy chuyển đổi số.

Các hình thức hỗ trợ sẽ bao gồm: Các doanh nghiệp Viettel, VNPT, CMC, Mobifone, Vietnam Mobile tiếp tục duy trì tăng gấp đôi băng thông với giá không đổi, SCTV giảm cước 25% cho dịch vụ internet cáp quang nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, làm việc trực tuyến tại nhà.

Nhà mạng tặng thêm 50% dung lượng data cho tất cả các gói cước mà khách hàng đang sử dụng hoặc đăng ký mới với mức giá không đổi.

Đồng thời giảm giá tới 50% đối với các gói cước data VX3, VX7 hỗ trợ người dân có thể tiếp cận sử dụng dữ liệu với chi phí tiết kiệm, cụ thể: gói VX3 (6GB/3 ngày) giảm từ 20.000 đồng còn 10.000 đồng; gói VX7 (10GB/7 ngày) giảm từ 35.000 đồng còn 20.000 đồng.

Các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đóng góp vào quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 từ việc trích 5.000 đồng với mỗi gói cước VX3/VX7 được đăng ký/gia hạn thành công...

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp viễn thông sẽ vẫn tiếp tục duy trì miễn phí truy nhập tốc độ cao đến các trang thông tin điện tử của Bộ Y tế, ứng dụng Bluezone; miễn phí cước thoại đến các đường dây nóng phòng, chống COVID -19…

Đối với khách hàng ở các địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16/CT-TTg, các doanh nghiệp gồm Viettel, VNPT, Mobifone, Vietnam Mobile sẽ tặng mỗi khách hàng 50 phút gọi nội mạng, giúp người dân giữ liên lạc với người thân hàng ngày.

Theo kế hoạch, các gói hỗ trợ này sẽ được triển khai từ tuần này và kéo dài trong ba tháng.

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Biệt đội shipper giao sách miễn phí cho học sinh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã triển khai đội hình shipper giao sách với nhiệm vụ mua và chuyển phát miễn phí sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến tận nhà các em học sinh trên địa bàn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục