86% người tiêu dùng Việt điều chỉnh chi tiêu để tiết kiệm

Thứ Ba, ngày 26/5/2015 - 01:40

(PL)- Đó là một trong những nội dung khảo sát tại báo cáo mới nhất về chỉ số niềm tin người tiêu dùng (NTD) trong toàn khu vực Đông Nam Á của Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen.

Chỉ số niềm tin NTD Việt Nam đạt 112 điểm (tăng 6 điểm so với quý trước). Đây là số điểm cao nhất kể từ quý II-2010, giúp Việt Nam trở thành quốc gia thứ sáu có mức độ lạc quan nhất toàn cầu (sau Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Singapore).

86% NTD Việt đã điều chỉnh thói quen chi tiêu để tiết kiệm chi phí gia đình. 62% NTD Việt đã cắt giảm chi tiêu trong việc mua quần áo mới và 61% cố gắng tiết kiệm chi phí điện, gas. Hơn một nửa số NTD đã cắt giảm các chi phí giải trí gia đình (57%)… Ngoài ra, gần 2/3 (61%) người Việt để dành tiền nhàn rỗi của mình vào tiết kiệm, so với mức 48% trên toàn cầu. Mức độ tiết kiệm của người Việt Nam ở mức cao nhất toàn cầu (78%), tiếp đến Indonesia (74%)... Theo Nielsen, dù hầu hết NTD Việt đang ưu tiên dành tiền tiết kiệm nhưng sau khi trang trải hết các chi phí sinh hoạt, gần một nửa số NTD Việt sẵn sàng chi cho các khoản du lịch dịp lễ và nghỉ hè (44%)...

TÚ UYÊN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục