45 khách sạn bị thu hồi quyết định công nhận sao

 TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Bảy, ngày 22/7/2017 - 10:00

(PLO)- Đã thu hồi 45 quyết định về công nhận hạng sao đối với các khách sạn 3-5 sao.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, ngành du lịch đã rà soát lại tất cả khách sạn Việt Nam. Qua đó đã thu hồi 45 quyết định về công nhận hạng sao đối với các khách sạn 3-5 sao. Hầu như tỉnh nào cũng có khách sạn bị thu hồi, trong đó nhiều nhất là Quảng Ninh, Khánh Hòa… Ngoài ra, cơ quan quản lý còn phát hiện và thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của một số doanh nghiệp.

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết tại hội nghị liên quan đến chấn chỉnh hoạt động lữ hành... diễn ra ngày 21-7, tại TP.HCM.

Theo ông Tuấn, nguyên nhân các khách sạn bị thu hồi sao là do đã không duy trì theo tiêu chuẩn, chất lượng sau khi được công nhận. Do vậy việc thu hồi là để các khách sạn xem lại mình, sửa đổi và làm tốt hơn.

“Qua thực tế còn cho thấy có một số công ty du lịch làm ăn thiếu bài bản, thậm chí lừa đảo, bỏ khách, sử dụng hướng dẫn viên chui… Hiện tượng này dù không phổ biến nhưng làm nguy hại hình ảnh điểm đến nói riêng và ngành du lịch nói chung” - ông Tuấn nhấn mạnh.

Hồi năm 2016 Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng quyết định thu hồi công nhận hạng sao với nhiều khách sạn tại Hà Tĩnh, Hạ Long, Nha Trang… Lý do: Những khách sạn này không đáp ứng đủ các điều kiện về hạ tầng, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực không tương xứng với số sao đã được công nhận, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của nhân viên còn yếu.

Thậm chí có khách sạn trong danh sách bị thu hồi sao bị khách phàn nàn về việc vệ sinh không đảm bảo, nhân viên tiếp xúc với khách chưa lễ phép.

Đây là những kết quả đầu tiên của đợt kiểm tra toàn quốc về chất lượng cũng như các hạng sao của các khách sạn mà Tổng cục Du lịch triển khai thực hiện, nhằm chấn chỉnh lại tình trạng bát nháo về sao của các khách sạn hiện nay tại Việt Nam.


Khách quốc tế đến Việt Nam du lịch ngày càng nhiều. Ảnh minh họa: TÚ UYÊN

Trong sáu tháng đầu năm nay, Việt Nam đã thu hút 6,2 triệu khách quốc tế, tăng 30,2% so với cùng kỳ, tổng thu khách du lịch 255.000 tỉ đồng.

TÚ UYÊN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục