4.000 linh kiện máy bay sắp được sản xuất tại Đà Nẵng

Kinh tế

4.000 linh kiện máy bay sắp được sản xuất tại Đà Nẵng

(PLO)- Tập đoàn UAC của Mỹ đã quyết định đầu tư 170 triệu USD vào Đà Nẵng để sản xuất linh kiện máy bay.

Bản tin liên quan

Ngày 27-2, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Công ty Universal Alloy Corporation Asia Pte.LTD (viết tắt là UAC đến từ Mỹ) đã quyết định đầu tư 170 triệu USD để sản xuất một số cấu kiện, bộ phận chi tiết của máy bay tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.


Nhà máy sản xuất máy bay của Tập đoàn UAC. Ảnh: UAC

UAC là nhà sản xuất linh kiện máy bay hàng đầu thế giới. Trong chương trình Tọa đàm mùa xuân 2019 tổ chức ngày 1-3 tới tại Đà Nẵng, lãnh đạo TP sẽ trao giấy chứng nhận đầu tư cho UAC.

Theo những thông tin ban đầu được tiết lộ, tại Đà Nẵng, Tập đoàn UAC sẽ sản xuất 4.000 chi tiết/5 triệu chi tiết máy bay các loại để xuất khẩu trong thị trường hàng không.

Mục tiêu vào năm 2021 đạt giá trị xuất khẩu 25 triệu USD, nâng lên 85 triệu USD vào năm 2022 và tạo ra giá trị xuất khẩu trên 180 triệu USD mỗi năm từ sau năm 2026.

Ngoài ra, UAC có kế hoạch tuyển dụng 1.200 lao động tay nghề cao về lĩnh vực cơ khí, điện, tự động hóa; đồng thời cũng phát triển chuỗi sản xuất về ngành công nghiệp hỗ trợ với việc thu hút trên 2.000 lao động khác.

TẤN VIỆT

BÌNH LUẬN

Hùng

Mỹ, ngoài tập đoàn linh kiện hàng không vũ trụ 170 triệu đôla đầu tư, thì còn có 1 lão làng công nghệ điện tử nữa là Key Tronic cũng đầu tư 70 triệu đôla vào KCNC Đà Nẵng đợt này. Họ đã thuê nhà xưởng và tuyển dụng tháng 4/2019 này huấn luyện & tháng 7/2019 đi vào hoạt động. ĐN dân không cần đông (nên tối đa 3 triệu) thì chỉ nên làm công nghệ cao dịch vụ cao là lĩnh vực đầu tư không nhiều tỉ tỉ đôla nhưng lợi nhuận cao & lương cao. Mỹ đã từng mong muốn & đề xuất giúp phát triển miền Trung Việt Nam và họ sẽ làm vậy đang làm vậy!

Hoàng

Nhưng dân ĐN hiện ít và để lao động công nghệ cao thì rất khó.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM