400 hãng lữ hành quốc tế sẽ đến Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 25/10/2008 - 21:16

Từ 5 đến 12/1/2009, lần đầu tiên Việt Nam tổ chức sự kiện du lịch lớn nhất trong khu vực - Diễn đàn Du lịch ASEAN 2009.

Trao đổi với báo chí chiều 24/10, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Trần Chiến Thắng, cho biết, đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp trong nước có thể quảng bá sản phẩm, thu hút đầu tư phát triển du lịch.

Diễn đàn sẽ đón khoảng 1.500 đại biểu quốc tế, trong đó có khoảng 400 hãng lữ hành, điều hành mua tour đến từ các thị trường tiềm năng như Bắc Mỹ, châu Âu, Đông Bắc Á, Australia… và nhiều hãng thông tấn, báo chí, truyền hình đến tham dự đưa tin.

Trong khuôn khổ diễn đàn sẽ diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, phiên họp lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia, họp Nhóm công tác Hội nhập Du lịch, Hội chợ xúc tiến sản phẩm và nhiều cuộc họp báo giới thiệu các điểm đến của các quốc gia trong khu vực.

Diễn đàn Du lịch ASEAN được tổ chức từ năm 1981 tại Malaysia, sau đó được luân phiên tổ chức hàng năm ở các quốc gia trong khu vực. Đến nay, Malaysia, Singapore, Phillipines đã tổ chức 5 kỳ; Thailand và Indonesia 4 kỳ... Năm nay, lần đầu tiên Việt Nam đứng ra đăng cai.

Theo Đoàn Loan ( VNE)

Lạc quan với cuộc đua bào chế thuốc trị COVID-19

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Thời gian qua, các hãng dược và tổ chức khoa học trên thế giới tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, thử nghiệm thuốc trị COVID-19 với nhiều kết quả khả quan. Trọng tâm hiện nay của các bên nghiên cứu là làm sao tinh giản hóa công thức bào chế và giữ giá thành ở mức hợp lý, theo tờ The Nikkei.

Nóng chuyện công bằng và bản quyền vaccine ở Liên Hợp Quốc

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Lãnh đạo nhiều nước đã nhân kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc nêu thẳng các thực trạng mất công bằng về việc phân phối vaccine, đồng thời đề nghị các nước giàu chia sẻ bản quyền và dây chuyền sản xuất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục