4 đoàn khách Việt 'mất tích' ở Đài Loan ra sao?

Kinh tế

Sở Du lịch TP.HCM đã làm việc với Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế để làm rõ thông tin bước đầu về vụ việc khách Việt "mất tích" ở Đài Loan- Ảnh - Tú Uyên

Sở Du lịch TP.HCM đã làm việc với Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế để làm rõ thông tin bước đầu về vụ việc khách Việt "mất tích" ở Đài Loan- Ảnh - Tú Uyên
(PLO)- Việc Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ Nghỉ Quốc Tế hợp tác với Công ty ETholiday của Đài Loan để làm visa đưa các đoàn khách đi Đài Loan mà không thực hiện tour là sai quy định của Luật Du lịch.

Bản tin liên quan

Ông Nguyễn Việt Anh (Trưởng phòng Quản lý lữ hành, Sở Du lịch TP.HCM) cho biết: Trước thông tin báo chí đã đưa về việc 152 du khách người Việt “mất tích” ở Đài Loan, Sở Du lịch TP.HCM đã làm việc với Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ Nghỉ Quốc Tế (International Holidays Trading Travel Company Limited) có trụ sở tại TP.HCM để làm rõ thông tin bước đầu về vụ việc trên.

Qua trao đổi, ông Phan Ngọc Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ Nghỉ Quốc Tế (địa chỉ: 162/20 đường số 10, phường 9, quận Gò Vấp, TP.HCM) trình bày: Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ Nghỉ Quốc Tế là đơn vị cung cấp dịch vụ visa cho bốn đoàn khách du lịch của Công ty TNHH Twin Bright (Twin Bright Company Limited) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel (Golden Travel Trade and Tourism Company Limited). Hai công ty này đều có trụ sở tại TP Hà Nội.

Trước đó, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ Nghỉ Quốc Tế đã được Công ty ETholiday của Đài Loan đề nghị hỗ trợ việc xin visa cho các đoàn đi du lịch Đài Loan. Trong đó có Công ty TNHH Twin Bright và Công ty  TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel đã nêu trên.

Diễn biến cụ thể như sau: Vào ngày 21-12-2018, một đoàn khách của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel đã khởi hành tham quan Đài Loan bốn ngày. Đến ngày 24-12-2018 thì hướng dẫn viên của đoàn này không tìm thấy khách tập trung tại điểm hẹn như hành trình tour.

Tương tự, vào ngày 23-12-2018, ba đoàn khách do Công ty TNHH Twin Bright đã khởi hành cùng ngày, đến Đài Loan bốn ngày. Đến ngày 26-12-2018 thì hướng dẫn viên của đoàn này cũng không tìm thấy khách tập trung tại điểm hẹn như hành trình tour.

Trước sự việc trên, Công ty ETholiday của Đài Loan đã báo tình hình với Tổng cục Du lịch Đài Loan và cơ quan cảnh sát.

Tại buổi làm việc, Sở Du lịch TP.HCM đã yêu cầu Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ Nghỉ Quốc Tế cung cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế và toàn bộ hồ sơ liên quan chứng minh tính hợp pháp của việc ký kết hợp đồng về việc cung cấp dịch vụ visa với Công ty ETholiday của Đài Loan và hai công ty tổ chức đoàn đi (Công ty TNHH Twin Bright và Công ty  TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel).

Qua buổi làm việc, Sở Du lịch TP.HCM nhận thấy việc Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế hợp tác với Công ty ETholiday của Đài Loan để làm visa đưa các đoàn khách đi Đài Loan mà không thực hiện tour là sai quy định của Luật Du lịch.
Sở Du lịch TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng có liên quan để tiếp tục giải quyết vụ việc.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM