24 tỉnh, thành tham gia ngày hội sản phẩm OCOP ở An Giang

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 23/4/2021 - 08:29

(PLO)- Ngày hội OCOP có quy mô gần 150 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, làng nghề, các tổ chức xúc tiến thương mại thuộc 24 tỉnh, thành.

Tối 22-4, Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh, thành năm 2021 chính thức khai mạc tại TP Châu Đốc, tỉnh An Giang và kéo dài đến hết ngày 25-4.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư cho biết Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021 là động lực mạnh mẽ thúc đẩy kết nối cung - cầu hàng hóa giữa các nhà sản xuất và các đầu mối tiêu thụ, định hướng phát triển sản xuất sản phẩm theo nhu cầu phát triển của thị trường. Đẩy mạnh xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP và hỗ trợ nông dân, hợp tác xã, tổ hợp tác hoàn thành chỉ tiêu chất lượng, nhãn hiệu của từng sản phẩm làm ra.


Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư phát biểu khai mạc Ngày hội sản phẩm OCOP. Ảnh: HD

"Đây là dịp để các đơn vị giới thiệu, quảng bá, mở rộng thị trường và kết nối giao thương. Tại Ngày hội, tỉnh An Giang sẽ giới thiệu và trình diễn những món ăn ngon, sản phẩm địa phương có tính tiêu biểu của 11 huyện, thị xã, thành phố; hình ảnh du lịch An Giang – một vùng đất hiền hòa với dãy Thất Sơn hùng vĩ, giới thiệu, quảng bá nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, hệ thống sông ngòi phong phú đến với du khách trong và ngoài nước", Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang thông tin.


Các đơn vị nhận chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao. Ảnh:HD

Ngày hội sản phẩm OCOP có quy mô gần 150 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, làng nghề trong và ngoài tỉnh; các tổ chức xúc tiến thương mại, các đơn vị được giao chủ trì triển khai thực hiện chương trình OCOP thuộc 24 tỉnh, thành trong cả nước.


Gian hàng sản phẩm OCOP của thành phố Cần Thơ. Ảnh: HD


Khách đến tham quan, lựa chọn sản phẩm OCOP của tỉnh An Giang. Ảnh: HD


Gian hàng sản phẩm OCOP của một số tỉnh thành khác. Ảnh: HD

Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày hội còn có các hoạt động nổi bật nhằm tạo sân chơi cho các doanh nghiệp và du khách như: Khai trương khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của 04 tỉnh, thành ABCD Mekong; Tọa đàm Trao đổi một số giải pháp phát triển sản phẩm OCOP vào thị trường An Giang; các hoạt động vui chơi giải trí, chương trình biểu diễn cộng đồng, giao lưu trực tiếp với người tiêu dùng đan xen biểu diễn văn nghệ hàng đêm. 

Đặc biệt thời điểm diễn ra Ngày hội OCOP gần với thời điểm tổ chức Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam sẽ tạo điểm nhấn thu hút đông đảo khách tham quan.

HẢI DƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục