11 hộ lý người Việt đầu tiên sang Nhật, lương 34 triệu/tháng

AN NHIÊN
AN NHIÊN
Thứ Năm, ngày 15/11/2018 - 15:39

(PLO)- Đây là nhóm điều dưỡng đầu tiên phía Nam xuất cảnh sang Nhật làm việc do Nghiệp đoàn Hito Care Kyodo Kumiai ký kết với Công ty TNHH Dũng Giang (DG Co.Ltd).

 

Khuya 14-11, tại TP.HCM, 11 hộ lý đầu tiên ở phía Nam xuất cảnh sang Nhật làm thực tập sinh, với mức lương khoảng 34 triệu đồng mỗi tháng. 

Số hộ lý này sẽ đến làm việc tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe tỉnh Aichi và Gifu, Nhật Bản.  Đây là nhóm lao động đầu tiên trong số 150 hộ lý, điều dưỡng mà Nghiệp đoàn Hito Care Kyodo Kumiai ký kết với Công ty TNHH Dũng Giang và cũng là những tu nghiệp sinh đầu tiên của các tỉnh phía Nam đi làm việc tại Nhật ngành hộ lý theo dạng doanh nghiệp phái cử đưa sang.

Đáng chú ý, trong số 11 tu nghiệp sinh xuất cảnh đợt này có bốn tu nghiệp sinh có trình độ tiếng Nhật N3, số còn lại đều có chứng chỉ tiếng Nhật trình độ N4 theo quy định của Chính phủ Nhật Bản.


11 điều dưỡng đầu tiên ở các tỉnh thành phía Nam xuất cảnh sang Nhật làm ngành hộ lý.

Để đạt được trình độ tiếng Nhật theo yêu cầu, người lao động trải qua quá trình học tập trung tại cơ sở đào tạo do doanh nghiệp phái cử tổ chức trong thời gian từ 8-10 tháng vừa học tiếng Nhật vừa thực hành nghề hộ lý, điều dưỡng dưới sự hướng dẫn và giám sát nghiêm ngặt của các chuyên gia đến từ Nhật Bản.

Sau khi sang Nhật Bản, những hộ lý này sẽ tiếp tục được huấn luyện để làm quen với công việc trong thời gian 30 ngày trước khi bắt đầu chính thức làm việc tại viện dưỡng lão.

Đại diện công ty này thông tin thêm, dự kiến trong tháng 12 tới sẽ có thêm 26 tu nghiệp sinh ngành hộ lý tiếp tục xuất cảnh sang Nhật. Ngoài ra đơn vị này cũng đang mở rộng tuyển chọn đưa tu nghiệp sinh thuộc nhiều ngành nghề như sản xuất chế tạo đi làm việc tại Nhật Bản số lượng không hạn chế.

 

AN NHIÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục