100 tấn vải thiều 'ngồi' khoang khách máy bay Boeing vào TP.HCM

P.ĐIỀN
P.ĐIỀN
Thứ Ba, ngày 8/6/2021 - 16:54

(PLO)- Trong ngày 8-6 có tổng cộng gần 100 tấn vải quả đã được hãng chuyên chở đi tiêu thụ.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết 16 giờ 25 phút chiều nay 8-6, chuyến bay VN7217 đã cất cánh từ Hà Nội đi TP.HCM với hơn 40 tấn vải thiều Bắc Giang.

Đây là lần đầu tiên hãng bố trí riêng một siêu máy bay Boeing 787-9 để chở vải thiều tới tay người tiêu dùng.

Đặc biệt, ngoài khoang hàng hóa, đây cũng lần đầu tiên quả vải được bố trí “ngồi” ghế khoang hành khách để tăng tải trọng vận chuyển.

Đại diện hãng thông tin thêm, ngoài chuyến bay trên, cùng ngày gần 60 tấn vải thiều khác cũng được Vietnam Airlines vận chuyển trên các máy bay thân rộng Boeing 787 và Airbus A350 từ Hà Nội đi TP.HCM.

Tính chung, trong ngày 8-6 có tổng số gần 100 tấn vải quả đã được hãng chuyên chở đi tiêu thụ.


Ngoài khoang khách, vải thiều được chất đầy khoang hàng hóa. Ảnh: VNA

Theo đánh giá, vải thiều Bắc Giang năm nay ghi nhận được mùa lớn, sản lượng tăng hàng chục ngàn tấn so với năm trước.

Tuy nhiên, do dịch COVID-19 nên việc tiêu thụ không thuận lợi. Trong đó, khâu vận chuyển sản phẩm cần phải nhanh chóng, bảo quản tốt để vải thiều đến tay người tiêu dùng vẫn giữ được chất lượng tươi mới.

Phía hãng đánh giá mặc dù ảnh hưởng của đại dịch khiến số lượng chuyến bay sụt giảm, máy bay phải nằm đất nhiều nhưng Vietnam Airlines đã bố trí nguồn lực để đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển vải quả, lưu thông chuyên chở vải đi khắp vùng miền đất nước và xuất khẩu nước ngoài

Cùng với đó, các giải pháp logistic của hàng không đã tạo điều kiện thuận lợi rất lớn cho việc tiêu thụ vải thiều. Trước đó, những lô vải thiều đầu tiên của Bắc Giang cũng đã đến Nhật Bản trên các máy thân rộng của Vietnam Airlines.

Nhằm bảo quản vải thiều trong suốt chuyến bay, các chuyến bay chở hàng của Vietnam Airlines cũng tuân theo tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh hết sức chặt chẽ để ngăn ngừa ảnh hưởng của COVID-19 như khử khuẩn máy bay sau mỗi chuyến bay, phi hành đoàn, nhân viên hàng hóa đều trang bị bảo hộ y tế khi tác nghiệp.

P.ĐIỀN

Man City chỉ chọn 1, Harry Kane hoặc Jack Grealish

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Cả hai ngôi sao Harry Kane và Jack Grealish đang là những mục tiêu mà Manchester City theo đuổi sát sao trong suốt thời gian vừa qua với tổng mức phí chuyển nhượng khoảng 260 triệu bảng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục