10 tấn vải thiểu Bắc Giang lên máy bay sang Nhật ​

PHONG ĐIỀN - TÚ UYÊN
PHONG ĐIỀN - TÚ UYÊN
Thứ Năm, ngày 27/5/2021 - 16:27

(PLO)- Hai chuyến bay chở 10 tấn vải thiều vào rạng sáng 27-5, gồm VN310 từ Hà Nội đi Narita và VN330 từ Hà Nội đi Osaka.

Hãng bay Vietnam Airlines thông tin, rạng sáng 27-5, những lô vải thiều đầu tiên trong mùa vụ năm nay của tỉnh Bắc Giang đã khởi hành sang Nhật trên các chuyến bay của hãng.

Đại diện hãng cho biết phương án vận chuyển vải thiều bằng đường không được Vietnam Airlines thực hiện bằng máy bay thân rộng Boeing 787 và Airbus A350. Đây là các dòng máy bay thân rộng có trang thiết bị hiện đại và sức tải lớn nhất trong đội bay của hãng, giúp đảm bảo hiệu quả vận tải hàng tươi sống ở mức độ cao nhất.

Hai chuyến bay chở vải thiều rạng sáng hôm nay gồm VN310 từ Hà Nội đi Narita và VN330 từ Hà Nội đi Osaka. Tổng khối lượng vải xuất sang Nhật trên hai chuyến gần 10 tấn.

Các chuyến bay chở hàng của hãng cũng tuân theo những tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh hết sức chặt chẽ để ngăn ngừa ảnh hưởng của COVID-19, như khử khuẩn máy bay sau mỗi chuyến bay, phi hành đoàn, nhân viên hàng hóa đều trang bị bảo hộ y tế khi thao tác công việc.


Lô vải thiều 10 tấn được hãng bay Vietnam Airlines vận chuyển bằng hai máy bay thân rộng Boeing 787 và Airbus A350. Ảnh: VNA

Phía hãng bay thông tin thêm, để đưa lô vải thiều này xuất ngoại, các cơ quan chức năng và đơn vị hữu quan của tỉnh Bắc Giang đã chủ động xây dựng kế hoạch về sản xuất vải thiều an toàn dịch bệnh, với các biện pháp đồng bộ như vận động người dân trong vùng vải thiều không đi ra khỏi địa bàn, tập trung cho sản xuất, tiêu thụ vải thiều.

Đồng thời, lập các tổ chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 đối với người, phương tiện vào vùng vải thiều tập trung; kiểm tra y tế các mã vùng trồng, chủ vườn trồng vải thiều, các cơ sở đóng gói, sơ chế, lái xe và phương tiện vận chuyển, người lao động tham gia thu hái, đóng gói, vận chuyển vải thiều.

Ngoài ra, để phục vụ giao thương, sản xuất của các tỉnh thành trên cả nước, Vietnam Airlines vẫn đang duy trì các đường bay đi quốc tế để vận tải hàng hóa, chuyên gia. Nhiều máy bay của hãng được cải biến khoang khách để thành máy bay chở hàng chuyên dụng, giúp nâng cao từ 2-7 lần tải trọng chở hàng.

Cùng đó, hãng cũng áp dụng mức giá ưu đãi chở hàng hóa trên một số chặng bay để hỗ trợ doanh nghiệp. Các chuyến bay này đã giúp xuất khẩu hàng trăm tấn hàng hóa đa chủng loại của Việt Nam ra thế giới, góp phần vào nỗ lực phục hồi kinh tế trong giai đoạn dịch COVID-19.

PHONG ĐIỀN - TÚ UYÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục