Xác minh việc 161 du học sinh Việt Nam 'mất tích' tại Hàn Quốc

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Năm, ngày 12/12/2019 - 09:55

(PLO)- Đã 15 ngày, 161 du học sinh Việt Nam đang học ngoại ngữ tại Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc vắng học.

Truyền thông Hàn Quốc hai ngày qua đưa nhiều thông tin về việc 164 sinh viên đang học tại Học viện Ngôn ngữ Hàn Quốc, ĐH Incheon bỗng dưng nghỉ học không lý do. Trong 164 sinh viên này có đến 161 sinh viên là người Việt Nam.

Do nghi ngờ những sinh viên này đã bỏ trốn, tìm việc làm sau một thời gian đi học, cảnh sát Hàn Quốc đang tìm kiếm tung tích của 164 sinh viên nói trên.

Trao đổi vấn đề này với ông Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD&ĐT, ông Hưng xác nhận Cục đã nắm được thông tin vắng học của 161 sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Cụ thể, các sinh viên này đã 15 ngày không đến trường chứ chưa chắc chắn là mất tích.

Vị cục trưởng này cũng cho biết Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để tìm hiểu thêm về việc các sinh viên nói trên đi du học theo hình thức nào?

“Phải xác nhận được các sinh viên này đi học có thông qua các tổ chức tư vấn du học hay không và kiểm tra xem những tổ chức tư vấn du học đó có vi phạm quy định hay không. Khi có thông tin chính xác, nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm” - ông Hưng cho biết.

HÀ PHƯỢNG

Để ông Park không mệt mỏi hơn...

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- HLV Park Hang-seo cần làm quen với điều kiện bình thường mới trong đội tuyển Việt Nam với những thay đổi bất đắc dĩ hoặc tìm hướng đi khác có tính đột phá hơn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục