Vụ thu hơn 1 tỷ tiền 'chống trượt': Tiếp tục kỷ luật BGĐ Trung tâm

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Sáu, ngày 24/10/2014 - 14:12

(PLO)- Để đậu đầu vào lớp cao học thạc sĩ kinh tế, mỗi học viên phải nộp 27 triệu đồng tiền chống trượt. Vụ việc kéo dài mà không được xử lý rốt ráo khiến dư luận bất bình. 

Sau khi ông Vương Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, chỉ đạo xử lý nghiêm các cán bộ liên quan, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tỉnh này vừa ban hành quyết định kỷ luật ở mức độ khiển trách đối với các ông Đào Phan Thắng, Giám đốc Trung tâm; ông Trần Văn Hạnh và Lê Hoài Liên, Phó Giám đốc Trung tâm.

Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa nơi xảy ra vụ tiêu cực. Ảnh: Đ.TRUNG.

Trước đó, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh đã ra quyết định kỷ luật cách chức Trưởng phòng Quản lý đào tạo đối với ông Bùi Sỹ Hồng và Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo đối với ông Lê Trọng Sơn. Bà Lê Thị Liên, chuyên viên phòng Quản lý đào tạo bị nhận hình thức kỷ luật ở mức cảnh cáo.

Theo kết luận của Thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, năm 2013 TTGDTX tỉnh này mở lớp liên kết đào tạo thạc sĩ ngành quản lý kinh tế với Trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Nhiều người là cán bộ, công chức đang công tác tại Thanh Hóa đã tham dự thi tuyển. Sau đó các học viên được học một số chuyên đề chuyển đổi kiến thức để họ có đủ điều kiện đăng ký dự thi cao học.

Lúc này ông Bùi Sỹ Hồng (Trưởng phòng Quản lý đào tạo của TTGDTX), ông Lê Trọng Sơn (Phó phòng) và bà Lê Thị Liên (giáo viên) đã thông báo muốn thi đỗ lớp thạc sĩ kinh tế thì phải nộp 27 triệu đồng để “chống trượt” cho các học viên khi tham gia thi tuyển với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

ĐẶNG TRUNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục