Vụ phản đối sáp nhập trường: 122 em HS đã trở lại trường

Vạn An
Vạn An
Thứ Năm, ngày 19/3/2015 - 13:42

(PLO) - Sáng 19-3, thầy Hoàng Thế Doanh, Trưởng Phòng Giáo dục huyện Phú Lộc cho biết:  Sau ngày 16-3, người dân tập trung phản đối việc chuyển trường, Phòng Giáo dục cùng với Ban giám hiệu trường Nam Phổ Hạ đã đến từng nhà của các phụ huynh để đưa các em quay trở lại trường học ở cơ sở mới là trường Tiểu học Tiến Lực.

Theo đó, 122 em học sinh đã quay trở lại trường học bình thường, còn 140 em chưa quay trở lại. Hiện nay, Phòng giáo dục cùng với Ban giám hiệu trường Nam Phổ Hạ tiếp tục vận động phụ huynh đưa con mình trở lại trường, không ảnh hưởng đến việc học các em.

Người dân thôn Nam Phổ Hạ tiếp tục bức xúc phản đối việc sáp nhập vào trường Tiểu học Tiến Lực.

Nhiều học sinh trường Tiểu học Nam Phổ Hạ, xã Lộc An tiếp tục bị cha mẹ cho nghỉ học để phản đối việc sáp nhập trường.

Như Pháp luật TP.HCM đã thông tin, sáng 16-3, hàng trăm phụ huynh và người dân thôn Nam Phổ Hạ (xã Lộc An, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) đã vây quanh Trường Tiểu học Nam Phổ Hạ để phản đối việc di chuyển học sinh Trường Tiểu học Nam Phổ Hạ về học tại Trường Tiểu học Tiến Lực (cùng xã). Tất cả học sinh Nam Phổ Hạ đều không đến trường. 

UBND huyện Phú Lộc và Phòng GD&ĐT huyện đã đối thoại trực tiếp cùng người dân ngay tại trường. Bà Cái Thị Cẩm Hương, Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện Phú Lộc, cho biết: Hai trường tiểu học Nam Phổ Hạ và Tiến Lực gần nhau, học sinh cũng ít nên huyện cho sáp nhập lại. Thứ nhất là tiện quản lý, thứ hai là dành cơ sở Trường Nam Phổ Hạ cho trường mầm non của xã. 

Vạn An

Sir Alex Ferguson bị chỉ trích nặng nề

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Người dẫn chương trình truyền hình Piers Morgan bất ngờ lên tiếng chỉ trích HLV huyền thoại của Manchester United Sir Alex Ferguson với thái độ rất gay gắt và nặng nề.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục