Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Trà Vinh: Cách chức hiệu trưởng và hiệu phó

GIA TUỆ
GIA TUỆ
Thứ Ba, ngày 21/4/2015 - 14:11

(PLO) - Ngày 21-4, Hội đồng kỷ luật TP Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) đã thống hình hình thức kỷ luật và đã triển khai quyết định thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với các thầy giáo ở Trường THCS Lý Tự Trọng có liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 7 của trường bị đánh.

Theo đó, Hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên và Phó hiệu trưởng Võ Thanh Vụ bị kỷ luật cách chức; các thầy giáo Thạch Minh Tâm – Tổng phụ trách Đội, thầy Võ Thành Tất – chủ nhiệm lợp 7/5 cùng chung hình thức kỷ luật cảnh cáo. Tất cả 4 thầy giáo nói trên hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Trà Vinh đều có quyết định thuyên chuyển sang trường khác để được phân công nhiệm vụ mới chứ không còn ở lại Trường THCS Lý Tự Trọng.Trường THCS Lý Tự Trọng nới xảy ra vụ nữ sinh lớp 7 bị bạn đánh hội đồng

Trước đó, hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên đã có đơn xin từ chức hiệu trưởng và nhận lãnh trách nhiệm khi để xảy ra vụ nữ sinh lớp 7 bị bạn đánh hội đồng ngay trong lớp.

Đầu tháng 4-2015, Đảng ủy phường 1, TP Trà Vinh đã triển khai các quyết định thi hành kỷ luật Đảng đối với 4 thầy giáo nói trên. Cụ thể, hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên bị cách chức Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng Võ Thanh Vũ bị cách chức Chi ủy viên chi bộ và các thầy Thạch Minh Tâm, Võ Thành Tất bị cảnh cáo.

Như Pháp luật TP.HCM đã thông tin, ngày 10-3, trên Internet đang lan truyền đoạn clip có thời lượng một phút 49 giây với tiêu đề “Học sinh cấp 2 đánh hội đồng - Trường Lý Tự Trọng - Trà Vinh” thể hiện một nữ sinh đang ngồi trong lớp bị nhóm bạn nam và nữ đánh tới tấp, phang và ném ghế nhựa vào đầu… Phía Trường THCS Lý Tự Trọng vào cuộc xác minh làm rõ sự việc em nữ sinh bị bạn đánh xảy ra cách đây hai tháng, vào khoảng 12 giờ trưa 13-1-2015 tại lớp 7/5.

Nữ sinh bị các bạn đánh là em N.T.H.P, học sinh lớp 7/5. Đến ngày 16-3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh tổ chức họp báo công bố kêt quả xử lý kỷ luật 9 học sinh có liên quan đến vụ đánh nữ sinh P, trong đó các em D.T.V, N.T.D và L.T.B.T bị buộc thôi học 1 tuần.

GIA TUỆ

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục