Vụ hàng chục học sinh nhập viện sau bữa ăn: Tạm đình chỉ bếp ăn của trường

Vũ Hội
Vũ Hội
Thứ Sáu, ngày 10/4/2015 - 17:20

(PLO)- Chiều 10-4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương cho biết đã tạm đình chỉ hoạt động bếp ăn tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu (thị xã Bến Cát) để làm rõ về việc 15 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, trường tiểu học Võ Thị Sáu có 16 lớp với tổng số 506 học sinh. Nhà trường tổ chức bữa ăn trưa cho 388 học sinh thuộc 12 lớp bán trú tại trường. Nhà trường ký hợp đồng với Công ty TNHH Phú Nhật Hào (xã Bạch Đằng, thị xã Tân Uyên) nấu ăn trực tiếp tại bếp ăn của trường phục vụ ăn uống cho học sinh vào buổi trưa.

Ngày 9-4, sau giờ ăn cơm trưa với các món canh mồng tơi, mướp, đậu phụ nhồi thịt, có 15 học sinh bị nôn và đau bụng. Nhà trường đã đưa các em đến khám tại Bệnh viện thuộc Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát. Chi cục đang phối hợp Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát tiến hành điều tra vụ việc, mẫu lưu thức ăn đã được gửi đến Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân.

Vũ Hội

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Báo chí TP. HCM kết nối nghĩa tình

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Dịch đang diễn biến phức tạp nhưng với nghĩa tình của người dân TP.HCM, của lực lượng báo chí thì tôi tin rồi TP sẽ sớm ổn thôi!

Chuyên gia Mỹ nói gì về độ an toàn vaccine ngừa COVID-19?

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Mặc dù Bộ Y tế và các cơ quan chức năng đã thông tin rất nhanh và kịp thời về chiến dịch tiêm chủng diện rộng lần này đến với toàn dân, nhưng vẫn còn 1 số ý kiến băn khoăn xung quanh việc tiêm vaccine.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục