Vụ giáo trình có 'đường lưỡi bò': Kỷ luật một trưởng khoa

AN HIỀN
AN HIỀN
Thứ Hai, ngày 16/12/2019 - 16:40

(PLO)- Nhiều tập thể, cá nhân ở Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã bị xử lý, kỷ luật cảnh cáo vì để lọt giáo trình tiếng Trung có bản đồ đường lưỡi bò phi pháp.

Trên cơ sở đề nghị của Hội đồng kỷ luật, Ban giám hiệu trường đã quyết định kỷ luật cảnh cáo với Ban Chủ nhiệm Khoa tiếng Trung-Nhật và cá nhân Chủ nhiệm khoa Bùi Văn Thanh.

Nhà trường xác định Khoa tiếng Trung-Nhật và người đứng đầu không tuân thủ quy trình thẩm định giáo trình; giáo trình chưa được thẩm định cấp trường nhưng vẫn đưa vào sử dụng dẫn đến hậu quả để lọt phần nội dung có bản đồ đường lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc trên biển Đông.  


Giáo trình có in bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp. Ảnh: TIỀN PHONG

Nội dung này nằm trang 36 của cuốn giáo trình Đọc sơ cấp 1 "Developing Chinese".

Như PLO đã đưa tin, sự việc này ban đầu do sinh viên trong trường phát hiện. Báo chí sau đó đưa tin. Đại diện Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho hay sau khi biết chuyện, đã tiến hành kiểm tra, thu hồi sách ngay để tiêu hủy.

Về phía Bộ GD&ĐT có yêu cầu nhà trường khẩn trương làm rõ sai phạm của cá nhân, đơn vị có liên quan và có hình thức xử lý, kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật, gửi báo cáo về Bộ trước ngày 5-2-2020.

AN HIỀN

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục