Vụ gạo mốc: Kiến nghị xử lý hiệu trưởng và hai hiệu phó

TX
TX
Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 - 05:20

(PL)- Ngày 16-11, UBND thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã có cuộc gặp gỡ ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Mầm non Phú Mỹ để công bố kết quả xác minh đơn phụ huynh “tố” trường cho trẻ ăn cơm nấu từ gạo mốc, đầu cá. 

Đồng thời thông báo kết quả kiểm tra, xác minh đơn tố cáo của 11 giáo viên về sai phạm trong công tác quản lý của hiệu trưởng và ban giám hiệu trường này.

Trung tá Nguyễn Đình Dương, đại diện Công an thị xã Phú Mỹ, cho biết phần cơm và cá được lấy từ bữa ăn trưa của các lớp học trong trường. Qua xác minh, nhận thấy gạo dùng để nấu cơm còn nhiều phần cám, một số hạt gạo non bị hư nên khi nấu cơm ra có màu trắng ngà không đều, một số hạt có màu xanh, đen. Đại lý cung cấp gạo cũng cho biết gạo nhà trường yêu cầu cung cấp là loại gạo không qua xử lý công nghiệp, phải còn cám để đảm bảo dinh dưỡng cho nên gạo mới có màu ngà như đã nêu. Riêng phần cơm, cá bữa ăn trưa 9-10 mà phụ huynh mang đến phản ảnh với đoàn kiểm tra, do thời điểm đó không kịp thời thu được mẫu ở trường nên không xác định được 100% là cơm có mốc hay không.


Buổi làm việc thông báo kết quả của đoàn thanh tra thị xã Phú Mỹ. Ảnh: Vietnamnet

Về đơn tố cáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Liêm và ban giám hiệu Trường Mầm non Phú Mỹ có sai phạm về công tác quản lý của 11 giáo viên trong trường, Phó phòng GD&ĐT thị xã Phú Mỹ Ngô Hồng Khanh cho biết nhiều nội dung tố cáo trong đơn là có cơ sở. Cụ thể: Trường có thu thêm 1.000 đồng/ngày để chế biến món rau cho các cháu nhưng không thực hiện, trường cấp ít đồ chơi cho trẻ nhưng yêu cầu giáo viên ký nhận trước danh sách nhiều đồ chơi, nhà trường không thực hiện việc tiếp phẩm hằng ngày theo quy định, không công khai rõ ràng… Đoàn kiểm tra kiến nghị chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ xem xét xử lý đối với ban giám hiệu Trường Mầm non Phú Mỹ gồm Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Liêm, hai hiệu phó Nguyễn Thị Dần và Nguyễn Thị Lợi.

TX

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục