Vụ ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Chờ chỉ đạo của TP.HCM

AK
AK
Chủ Nhật, ngày 11/6/2017 - 07:10

(PL)- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã ký công văn yêu cầu Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch phải tuyển sinh cả nước.

Công văn ngày 9-6 nhấn mạnh: “Vào thời điểm này, khi các thí sinh đã hoàn thành đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển và ngày thi đã đến rất gần thì việc thay đổi khu vực tuyển sinh của trường là không phù hợp với quy chế tuyển sinh”.

Tháng 3-2017, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thông báo tuyển sinh trong cả nước, thế nhưng trong thông báo được công bố ngày 8-6, trường này lại thay đổi vùng tuyển sinh đột ngột - chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu TP.HCM. PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết trường mong muốn được tuyển sinh cả nước song UBND TP.HCM chưa đồng ý.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, hiện Bộ GD&ĐT đang chờ kết quả chỉ đạo xử lý của UBND TP.HCM rồi mới có ý kiến tiếp theo. Tuy nhiên, Bộ đã nói rõ quan điểm phải thực hiện theo đúng quy chế tuyển sinh trong công văn gửi nhà trường.

AK

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bãi rác giữa phố quá ô nhiễm!

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Khi có việc cần đi ngang qua đây, người đi đường và các sinh viên phải chịu mùi hôi thối khủng khiếp.

'Bận gì thì bận, tôi cũng dành thời gian lắng nghe dân'

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- “Chính hơi thở cuộc sống, những tâm tư nguyện vọng của nhân dân hình thành nên chính sách pháp luật, chứ không phải chúng ta làm chính sách pháp luật từ trong phòng lạnh, mà phải từ hơi thở cuộc sống” – Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục