Vụ 500 học sinh bỏ học: Hầu hết học sinh đi học trở lại

PV
PV
Thứ Ba, ngày 2/4/2019 - 06:35

(PL)- Ông Nguyễn Văn Tuế, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, thông tin: Ngày 1-4, hầu hết học sinh của Trường THPT Tiên Yên (huyện Tiên Yên, Quảng Ninh) đã quay trở lại học tập.

Trong tổng số 569 học sinh của trường, chỉ có 21 em vắng mặt (19 học sinh nghỉ học có lý do). Hiện cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục tìm hiểu lý do nghỉ học của hai học sinh còn lại.


Nhiều học sinh đã quay trở lại Trường THPT Tiên Yên. Ảnh PV

Như chúng tôi đã đưa tin, trong năm ngày, từ 25 đến 29-3 hàng trăm học sinh của Trường THPT Tiên Yên đồng loạt nghỉ học để phản ứng phương án của chính quyền địa phương và ngành giáo dục chuyển vị trí của trường về Trường THPT Nguyễn Trãi (trường tư thục) do Sở GD&ĐT thuê 30 năm theo hình thức “bán thời gian”.

Lý do di chuyển là Trường THPT Tiên Yên đã xuống cấp, không đảm bảo phục vụ công tác giảng dạy, học tập. Phương án học tập dự kiến là Trường THPT Tiên Yên học buổi sáng, Trường THPT Nguyễn Trãi học buổi chiều.

Sau hai ngày học sinh đồng loạt nghỉ học, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo lùi thời gian chuyển trường đến hết năm học 2018-2019.

PV

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục