Vinh danh 63 thầy giáo, cô giáo dạy trẻ đặc biệt

VIỆT LINH
VIỆT LINH
Thứ Tư, ngày 25/7/2018 - 17:26

(PLO)- Tiếp nối thành công ba năm trước, năm nay chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" tiếp tục được tổ chức và hướng về những thầy cô giáo đang dạy học sinh khuyết tật trong cơ sở giáo dục chuyên biệt.

Ngày 25-7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH, Tập đoàn Thiên Long tổ chức họp báo giới thiệu chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2018 tôn vinh 63 thầy giáo, cô giáo dạy trẻ đặc biệt.

Tiếp nối thành công ba năm trước, năm nay chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" tiếp tục được tổ chức và hướng về những thầy cô giáo đang dạy học sinh khuyết tật trong cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Bộ LĐ-TB&XH và Bộ GD&ĐT.

Bà Nguyễn Thị Thu Vân, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, cho biết: Nghề giáo đòi hỏi một sự hy sinh, yêu nghề, mến trẻ nhưng với các giáo viên dạy trẻ khuyết tật, sự hy sinh này còn lớn hơn, vất vả, khổ nhọc hơn rất nhiều.

"Người thầy phải có một ý chí, nghị lực phi thường và tấm lòng yêu thương cao cả thì mới bám trụ được với nghề. Niềm hạnh phúc của mỗi thầy cô dạy trẻ khuyết tật chính là nhìn thấy sự tiến bộ, lạc quan và niềm tin trong cuộc sống của những học trò nhỏ, giúp các em khuyết tật tự khẳng định bản thân và cơ hội hòa nhập cộng đồng. Những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các thầy giáo, cô giáo dạy trẻ khuyết tật xứng đáng được xã hội tôn vinh, là tấm gương cho thế hệ trẻ hôm nay" - bà Vân bày tỏ.


"Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2018 sẽ tôn vinh 63 thầy giáo, cô giáo dạy trẻ đặc biệt.

Mỗi thầy giáo, cô giáo dạy trẻ khuyết tật được tuyên dương năm nay sẽ được nhận một sổ tiết kiệm 10 triệu đồng; bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, biểu trưng của chương trình và các hình thức khen thưởng khác của Bộ LĐ-TB&XH, Bộ GD&ĐT. Đồng thời, ban tổ chức chương trình sẽ đi thăm và tặng quà một số cơ sở giáo dục nơi có các giáo viên dạy trẻ khuyết tật được tuyên dương.

Chương trình sẽ nhận hồ sơ xét tuyên dương từ ngày 25-7 đến hết 25-9. Hồ sơ gửi về Cổng tri thức Thánh Gióng (64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Dự kiến lễ tuyên dương chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2018 được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2018 tại Hà Nội.

VIỆT LINH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục