Việt Nam giành huy chương vàng tại Olympic Tin học quốc tế

AN HIỀN
AN HIỀN
Chủ Nhật, ngày 11/8/2019 - 11:24

(PLO)- Theo đó, cả 4/4 thí sinh của đội tuyển Việt Nam tham dự thi đều giành được huy chương, trong đó có hai huy chương vàng, một huy chương bạc, một huy chương đồng.

Ngày 11-8, thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết vừa nhận được thông tin chính thức từ Azerbaijan về kết quả dự thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 31 năm 2019 của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Theo đó, cả 4/4 thí sinh của đội tuyển Việt Nam tham dự thi đều giành được huy chương, trong đó có hai huy chương vàng, một huy chương bạc, một huy chương đồng.


Đoàn học sinh Việt Nam tham dự thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 31 năm 2019. Ảnh: TTTTGD

Olympic Tin học quốc tế năm 2019 được tổ chức với tổng số 87 nước và vùng lãnh thổ tham gia, với 327 thí sinh dự thi. Với tỉ lệ đạt huy chương 100%, đội tuyển quốc gia Việt Nam đứng thứ tư cùng với Hàn Quốc, xếp sau các nước: Nga, Trung Quốc, Mỹ.

"Thành tích của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Tin học quốc tế năm nay đã khép lại một mùa Olympic khu vực và quốc tế thành công của học sinh Việt Nam với 38/38 thí sinh dự thi đoạt huy chương (chín huy chương vàng, 19 huy chương bạc, chín huy chương đồng: một bằng khen).

Kết quả này tiếp tục khẳng định vị thế của học sinh phổ thông trên đấu trường trí tuệ quốc tế" - Cục Quản lý chất lượng cho biết.

Danh sách các em học sinh tham gia cuộc thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 31 năm 2019.

1. Em Trịnh Hữu Gia Phúc, học sinh (HS) lớp 12 Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa: Huy chương vàng.

2. Em Bùi Hồng Đức, HS lớp 11 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội: Huy chương vàng.

3. Em Vũ Hoàng Kiên, HS lớp 11 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội: Huy chương bạc.

4. Em Nguyễn Minh Tùng, HS lớp 12 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội: Huy chương đồng.

          

AN HIỀN

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Hơn 15.000 tỉ đồng đổ vào vàng miếng trong 3 tháng

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Lũy kế 3 tháng đầu năm nay, doanh số vàng miếng mua vào của các doanh nghiệp và ngân hàng được phép kinh doanh vàng cao hơn doanh số bán ra lên tới 15.087 lượng, tương đương hơn 1.328 tỉ đồng.

Long An: Người cách ly chê khu cách ly ngột ngạt, khó thở?

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Một số người đang được cách ly tại Khu công nghiệp Trần Anh (xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, Long An) phàn nàn khu cách ly ngột ngạt, thiếu khí thở và muốn ra ngoài sân để được hít thở, tập thể dục…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục